SELECT MENU

Tác hại của ô nhiễm không khí đối với cơ thể con người

Views: 348 - Category: Tin tức sự kiện - On:

Ô nhiễm môi trường không khí là một trong những mối nguy hại lớn đối với sức khỏe. Các hạt vật chất như bụi mịn PM2.5 ngoài trời là yếu tố gây tử vong đứng thứ 5 trên thế giới. Theo như Global Burden of Disease Report (2015) có 4,2 triệu ca tử vong 103 triệu ca sống trong tình trạng khuyết tật. Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng có 38 triệu người chết vì ô nhiễm không khí trong nhà.

 

Không khí ô nhiễm tại các Thành phố lớn

Mọi người thường không nhận thức được về tác hại khi tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình như thế nào?

Khi cơ thể tiếp xúc với nguồn không khí bị ô nhiễm có thể dẫn đến các triệu chứng như ho, khó thở và đau thắt ngực,… Không khí ô nhiễm được truyền qua đường hô hấp nhưng có ảnh hưởng đến toàn cơ thể và nhiều cơ quan khác. Ô nhiễm không khí có thể gây hại nghiêm trọng không chỉ đối với các bệnh hô hấp hoặc tim mà có khả năng ảnh hưởng đến mọi cơ quan của cơ thể, nó có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng suy yếu của sức khỏe.

Ô nhiễm không khí đe dọa tới sức khỏe con người

Ô nhiễm không khí là gì và nó gây bệnh như thế nào?

Ô nhiễm không khí được định nghĩa là bất kỳ chất nào trong không khí có thể gây hại cho con người, động vật, thực vật. Các chất ô nhiễm đến từ nhiều nguồn khác nhau và mỗi chất có thể có các đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào thành phần, nguồn và điều kiện mà chúng được tạo ra. Các loại khí phổ biến bao gồm các oxit lưu huỳnh (SO2), oxit nitơ (NO2), hydrocarbon phản ứng (thường được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và carbon monoxide (CO). Chúng được thải trực tiếp vào khí quyển, thường là từ các nguồn công nghiệp hoặc giao thông vận tải, và được gọi là các chất gây ô nhiễm chính. Các chất ô nhiễm dạng hạt và khí cũng có thể hình thành trong khí quyển và được gọi là các chất gây ô nhiễm thứ cấp. O3 được hình thành từ các oxit nitơ và hidrocacbon trong khí quyển; axit sunfuric được sản xuất từ ​​lưu huỳnh trong khí quyển; và khí nitrat amoni được tạo ra từ các khí oxit nitơ trong khí quyển.

Sự tổn hại đến các cơ quan của con người bởi các chất khí phụ thuộc vào khả năng hòa tan trong nước, nồng độ, khả năng oxy hóa mô mà người bị ảnh hưởng. Các chất ô nhiễm và mức độ ảnh hưởng được tổng hợp trong bảng dưới đây:

(Nguồn tham khảo: American College of Chest Physicians)

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác