SELECT MENU
Nguyên lý hoạt động NaOClean

Nguyên lý hoạt động NaOClean

Nguyên lý hoạt động NaOClean dựa trên phản ứng điện phân không màng ngăn, tạo ra dung dịch khử khuẩn chlorine tự do ở nồng độ và khối lượng theo nhu cầu người dùng một cách an toàn, hiệu quả.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA NAOCLEAN

Nguyên liệu đầu vào an toàn

NaOClean sử dụng nguyên liệu đầu vào là dung dịch nước muối loãng. Chỉ cần cho muối (NaCl) và nước (H₂O) vào bình theo tỷ lệ hướng dẫn, lắc đều để tạo ra dung dịch ban đầu.

So với phương pháp điện phân sử dụng nguyên liệu đầu vào là axit hydrochloric (HCl, một loại axit mạnh, tính nguy hiểm cao) truyền thống thường áp dụng trong công nghiệp (cũng tạo ra dung dịch khử khuẩn chlorine tự do, nhưng ở dạng axit), thì nước muối dễ chuẩn bị và an toàn hơn rất nhiều.

Quá trình điện phân không màng ngăn tạo dung dịch khử khuẩn chlorine tự do

Dung dịch nước muối loãng kết hợp với nguồn nước máy được đưa vào bình điện phân bên trong thiết bị. Tại đây, dưới sự tác động của dòng điện, quá trình điện phân không màng ngăn xảy ra, tạo thành dung dịch có thành phần chính là sodium hypochlorite (NaOCl).

quy-trinh-dien-phan-khong-mang-ngan-tao-dung-dich-khu-khuan

Phương trình điện phân:

 1.   2NaCl (Anot) +2H₂O (Catot) -> 2NaOH + H₂ + Cl₂
 2.   Cl₂ + 2NaOH -> NaCl + NaOCl + H₂O

Rút gọn

NaCl +  H₂0 ⇔ NaOCl + H₂

Nồng độ NaOCl trong dung dịch khử khuẩn sản xuất bởi công nghệ NaOClean là 100ppm và 650ppm¹ (0,01 và 0,065%), trong ngưỡng hướng dẫn sử dụng khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ của CDC và Bộ Y tế. Dung dịch sản xuất chỉ từ nguyên liệu muối tinh khiết (muối ăn) và nước, sử dụng ngay nên có hoạt tính rất cao, không lẫn tạp chất, đồng thời tồn dư sau khử khuẩn thấp, an toàn và sạch mùi hơn hóa chất thông thường.

Ngoài ra, khác với công nghệ điện phân có màng ngăn truyền thống tạo ra dung dịch có tính axit hoặc bazơ, NaOClean sử dụng công nghệ điện phân không màng ngăn, dung dịch khử khuẩn do NaOClean tạo ra có độ pH ~7, là pH trung tính, giống như nước uống. Vì vậy, dung dịch không gây ăn mòn hệ thống đường ống khi xả thải.

KHẢ NĂNG DIỆT KHUẨN CỦA DUNG DỊCH CHLORINE TỰ DO SẢN XUẤT BỞI NAOCLEAN

Cơ chế diệt khuẩn của dung dịch chlorine tự do sản xuất bởi NaOClean

OCl- trong NaOCl thu được ngay sau phản ứng là một dạng chlorine tự do, có khả năng gây tổn thương cho vách và màng tế bào của các loại vi sinh vật (virus, vi khuẩn…), làm mất chức năng của protein màng tế bào, ức chế các enzyme cần thiết cho hoạt động sinh trưởng của vi sinh vật.

Thông thường, khả năng diệt khuẩn của dung dịch chứa chlorine tự do được cho là phụ thuộc vào nồng độ (tức là số lượng chlorine tự do có trong dung dịch). Tuy nhiên, quan trong không kém số lượng, đó là hoạt tính của chlorine tự do. Chlorine tự do khi mới hình thành sau điện phân có hoạt tính cao và sẽ giảm nhanh theo thời gian.

Vì thế sử dụng công nghệ NaOClean để sản xuất dung dịch khử khuẩn tại chỗ và dùng ngay sẽ tận dụng được hoạt tính và khả năng khử khuẩn của dung dịch. Đây là điều không thể tìm thấy ở giải pháp pha loãng hóa chất nồng độ cao có sẵn.

Phổ kháng khuẩn rộng của dung dịch khử khuẩn sản xuất bởi công nghệ NaOClean

Dung dịch khử khuẩn chlorine tự do sản xuất bởi NaOClean có phổ kháng khuẩn rộng, loại bỏ 99.9999% các loại virus, vi khuẩn, bào tử nấm… chỉ từ 30 giây đầu tiên. Dễ dàng phá hủy màng vi khuẩn bám trên bề mặt.

pho-khu-khuan-rong-naoclean

Để tìm hiểu về khả năng và hiệu quả khử khuẩn của dung dịch sản xuất bởi NaOClean, xem thêm: Chứng nhận, kiểm nghiệm NaOClean

Với công nghệ tiên tiến, giúp người dùng chủ động sản xuất dung dịch khử khuẩn an toàn, tiết kiệm, NaOClean đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực:

– Ứng dụng trong Y tế & Chăm sóc sức khỏe: Các bệnh viện, phòng khám… dùng NaOClean để sản xuất dung dịch khử khuẩn dụng cụ y tế, khử khuẩn bề mặt, ở nồng độ và khối lượng theo nhu cầu hàng ngày của đơn vị. Dung dịch sản xuất và sử dụng ngay có hoạt tính cao, không bị lẫn tạp chất như hóa chất công nghiệp.

Xem thêm: Ứng dụng NaOClean trong Y tế & Chăm sóc sức khỏe.

– Ứng dụng trong cơ sở Chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm: Dung dịch khử khuẩn sản xuất bởi máy NaOClean có thể sử dụng để làm sạch nông sản, thực phẩm, khử mùi hôi, kéo dài thời gian bảo quản. Dung dịch cũng được sử dụng để xịt rửa, vệ sinh nhà xưởng, dây chuyền sản xuất với hiệu quả khử khuẩn, khử mùi cao, không để lại lượng tồn dư clo lớn hoặc ăn mòn thiết bị như các sản phẩm hóa chất.

Xem thêm Ứng dụng NaOClean trong Chế biến & Bảo quản nông sản, thực phẩm

– Ứng dụng trong cơ sở Chăn nuôi, trồng trọt: Sử dụng NaOClean để sản xuất dung dịch khử khuẩn, khử mùi, vệ sinh chuồng trại, vật nuôi, làm sạch nông sản sau thu hoạch.

Xem thêm: Ứng dụng NaOClean trong cơ sở Chăn nuôi, trồng trọt.


¹: Tùy từng model máy.

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác