SELECT MENU
Nguyên lý hoạt động của Airocide

Nguyên lý hoạt động của Airocide

Nguyên lý hoạt động của Airocide dựa trên cơ chế diệt khuẩn, với nền tảng công nghệ là phản ứng PCO đã được các nhà khoa học NASA nghiên cứu và tối ưu hóa hiệu suất bằng xúc tác nano Titan dioxit và tia UV bước sóng 254 nanomet. Airocide khử khuẩn và làm sạch không khí vượt trội với hiệu quả được ghi nhận lên đến 99.9997%.

TỪ PHẢN ỨNG PCO ĐẾN CUỘC “CÁCH MẠNG” LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ

Phản ứng quang hóa xúc tác (Photocatalytic oxydation – PCO)

Được biết đến từ đầu thế kỷ XX, PCO là phản ứng trong đó tia UV được chiếu lên chất xúc tác, tạo ra các gốc OH tự do có khả năng oxy hóa cao.

Phản ứng PCO trong thiết bị khử khuẩn và làm sạch không khí công nghệ NASA

Các nhà khoa học NASA đã ứng dụng thành công phản ứng PCO để khử khí ethylen trong không gian tàu vũ trụ. Từ cơ chế đã biết của PCO, NASA tạo ra một thiết bị sử dụng tia UV bước sóng tối ưu 254nm kết hợp cùng xúc tác nano Titan dioxit (TiO₂), tạo ra hàng triệu gốc OH tự do, oxy hóa mọi loại độc tố trong không khí. Thiết bị không những xử lý được ethylen mà còn diệt gần như hoàn toàn các tác nhân gây hại khác, kể cả virus, vi khuẩn, mùi và các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs), nấm mốc và các loại bào tử nấm…

phan-ung-pco-airocide

Xem thêm về Công nghệ độc quyền của NASA

Sau nhiều lần được nâng cấp và tiếp tục phục vụ các nhiệm vụ ngoài không gian, công nghệ trên đã được chuyển giao để ứng dụng vào đời sống, tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực làm sạch không khí: Airocide ra đời, vượt xa các thiết bị lọc không khí thông thường (dựa trên cơ chế màng lọc) về khả năng làm sạch không khí, an toàn hơn tất cả các biện pháp dùng hóa chất hoặc tia UVC đơn thuần, có thể kiểm soát được chất lượng, ổn định hơn so với nhiều công nghệ khác.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA AIROCIDE

Airocide là sản phẩm ứng dụng công nghệ đột phá độc quyền từ NASA kể trên. Hoạt động của Airocide về cơ bản dựa trên cơ chế diệt khuẩn, không dựa trên cơ chế màng lọc như các sản phẩm lọc không khí thông thường.

Khi mang theo tác nhân gây hại đi vào buồng phản ứng Airocide, các dòng khí phải di chuyển qua hệ thống ống mạ xúc tác TiO2. Tia UV 254nm được chiếu lên hệ thống ống xúc tác, ngay lập tức tạo ra phản ứng PCO, sản sinh hàng triệu gốc OH tự do mỗi giây, bám dính 360 độ trên bề mặt ống.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-airocide

Hệ thống ống xúc tác được sắp xếp thành một ma trận, tạo các đường dẫn dài, zic zac, buộc không khí phải tiếp xúc vô số lần với tia UV bước sóng 254nm và các gốc OH tự do từ mọi góc độ. Tia UV 254nm và các gốc OH tự do bẻ gãy cấu trúc phân tử của tác nhân gây hại trong không khí. Đây chính là cơ chế diệt khuẩn kép vượt trội của Airocide. Các tác nhân gây hại bị tiêu diệt, không để lại bất cứ sản phẩm phụ độc hại nào, không dẫn đến tích tụ độc tố. Không khí đi ra từ máy là không khí sạch hoàn toàn.

Xem video mô phỏng nguyên lý hoạt động của Airocide:

Theo quy luật, sự chênh lệch nồng độ tạp chất giữa không khí trước lọc và sau lọc sẽ được cân bằng ngay lập tức do quá trình khuếch tán rối. Các tạp chất di chuyển từ nơi có nồng độ cao (vùng khí chưa xử lý) sang nơi có nồng độ thấp (vùng khí đã xử lý) quanh khu vực lắp đặt máy, tiếp tục đi qua buồng phản ứng để được khử khuẩn và làm sạch. Quá trình này liên tục diễn ra, đảm bảo nguồn không khí sạch cho không gian phòng.

 

SẢN PHẨM CHUYÊN DỤNG – VÌ SỨC KHỎE VÀ LỢI ÍCH NGƯỜI DÙNG

Từ nguyên lý hoạt động của Airocide, có thể dễ dàng nhận thấy máy khử khuẩn và làm sạch không khí, bảo vệ nguồn khí thở, không sử dụng hóa chất đầu vào, không sản sinh chất gây hại trong quá trình hoạt động, không tích tụ độc tố. Phản ứng PCO diễn ra không chịu tác động của độ ẩm trong không khí… Airocide loại bỏ mọi yếu tố bất lợi, nâng tối đa khả năng làm sạch không khí.

airocide-khu-khuan-lam-sach-khong-khi

 

Hiệu quả khử khuẩn của Airocide đã được ghi nhận đạt đến 99.9997% tác nhân gây hại trong không khí đi qua máy, kể cả những thành phần siêu nhỏ, dai dẳng, khó diệt nhất:

Virus, vi khuẩn, kể cả những loại virus gây bệnh “cứng đầu” như virus cúm, H1N1, các chủng virus SARS gây ra hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng như đã thấy trong các dịch SARS, COVID-19, các loại virus gây bệnh sởi, vi khuẩn than, vi khuẩn lao…

Mùi và các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs) độc hại: Như Formaldehyde, Benzene, Perchloroethylene, Ethylen, Xylen… 

Nấm mốc, kể cả bào tử nấm – là một trong những tác nhân dai dẳng, khó diệt nhất.

Phấn hoa, bụi PM10, bụi mịn PM2.5 và các hạt siêu nhỏ có kích thước nhỏ hơn 0.3 micromet

Các khí độc như ozone, CO, SOx, NOx…

Hiệu quả khử khuẩn, làm sạch không khí của Airocide đã được chứng nhận, kiểm nghiệm bởi nhiều đơn vị uy tín trên toàn thế giới (FDA, CE, IEC, Viện Pasteur (Pháp), MRI Global…). Trong đó có thể kể đến kiểm nghiệm về khả năng diệt 99,58% virus Corona (HCoV-229E) do viện Pasteur thực hiện, hay kiểm nghiệm khả năng xử lý bụi mịn được thực hiện bởi Viện Kiểm tra và Thử nghiệm thiết bị điện gia dụng Trung Quốc (CTIHEA)…

Xem thêm Chứng nhận, kiểm nghiệm

Với nguyên lý hoạt động ưu việt, công nghệ đột phá, hiệu quả vượt trội, Airocide đã trở thành lựa chọn tin cậy của người dùng trong nhiều lĩnh vực: Từ lĩnh vực y tế với những yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe nhất, đến mọi gia đình, trường học, doanh nghiệp, cơ sở chế biến, bảo quản nông sản, cơ sở trồng trọt chăn nuôi, các nhà hàng, khách sạn… 

Để hiểu rõ hơn, xem thêm các ứng dụng bảo vệ sức khỏe, nâng cao hiệu quả kinh doanh của Airocide: Ứng dụng của Airocide

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác