SELECT MENU

Phương pháp bảo quản nông sản hiệu quả không hóa chất xâm lấn

Views: 908 - Category: Tin nổi bật - On:

Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để không bị hư hỏng. Nhưng sử dụng phương pháp bảo quản nào để hạn chế hư hỏng, nâng cao tuổi thọ nông sản mà không cần sử dụng hóa chất bảo quản?

Khử khuẩn không khí, kết hợp với khử khuẩn toàn diện bề mặt kho bảo quản và bề mặt nông sản là cách mà nhiều doanh nghiệp chuyên nghiệp lựa chọn – bởi không chỉ giúp nông sản tươi lâu, nâng cao chất lượng nông sản mà còn bảo vệ sức khỏe cho những người thường xuyên tiếp xúc.

Bộ đôi khử khuẩn Airocide – NaOClean là giải pháp khử khuẩn toàn diện, an toàn và hiệu quả cho bảo quản nông sản.

1. Vì sao phải bảo quản nông sản?

Nông sản sau khi thu hoạch sẽ hỏng sau một thời gian ngắn nếu không được bảo quản đúng cách, sẽ không còn giữ được độ tươi ngon cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết, thậm chí còn có thể bị hỏng, thối rữa,…

Thời gian nông sản hư hỏng sẽ khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm, không khí, hàm lượng nước trong nông sản…. Vì thế, sau khi thu hoạch, nông sản cần phải phải có phương pháp bảo quản đúng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thiểu thất thoát, rủi ro.

Nông sản sẽ rất nhanh hỏng nếu không bảo quản đúng cách

Nông sản sẽ rất nhanh hỏng nếu không bảo quản đúng cách

Mỗi loại nông sản sẽ có các đặc điểm sinh học khác nhau. Do đó phương pháp bảo quản nông sản áp dụng cũng sẽ không giống nhau. Ngoài ra, điều kiện khí hậu ở từng vùng miền cũng có nhiều ảnh hưởng. Ví dụ ở miền nam, khí hậu thường nóng, nhiệt độ cao nên nông sản cũng sẽ nhanh hư hơn so với các tỉnh phía bắc. Thêm vào đó, nông sản thu hoạch vào mùa mưa cũng nhanh biến chất hơn nông sản mùa hè.

2. Các phương pháp bảo quản nông sản đang được áp dụng

Bảo quản nông sản thế nào để giữ được độ tươi ngon lâu nhất luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp.

Một vài phương pháp bảo quản nông sản phổ biến được áp dụng hiện nay:

2.1. Bảo quản khô

Đây là biện pháp bảo quản nông sản truyền thống ứng dụng hệ thống thông gió, nhiệt độ của luồng gió để giữ nông sản không bị thối rữa. Việc điều chỉnh độ ẩm của luồng khí sao cho hiệu quả là cực kỳ quan trọng đối với cách bảo quản này.

Độ ẩm thấp giúp nông sản được giữ lâu hơn

Độ ẩm thấp giúp nông sản được giữ lâu hơn

Nếu độ ẩm trong không khí vượt mức cho phép, nông sản dễ bị các loại sâu mọt, vi khuẩn tiến công, nhất là đối với các mặt hàng lương thực như gạo, nếp, đậu, lúa mì… Bằng giải pháp giảm độ ẩm không khí ở kho bảo quản nông sản, bạn có khả năng hạn chế được hiện tượng nông sản bị sâu bệnh hoặc nổi mốc.

Thông thưởng đối với các loại hạt, độ ẩm không khí tốt nhất là nên giảm 84 – 87% so với điều kiện tự nhiên. Đối với trái cây và các loại nông sản khác, độ ẩm trong không khí có thể cao hơn.

2.2. Bảo quản lạnh

Nếu như bảo quản khô chú trọng vào độ ẩm thì bảo quản lạnh là phương pháp ứng dụng nhiệt độ để bảo quản. Phương pháp này có thể áp dụng đối với nhiều dòng nông sản khác nhau. Giúp nông sản luôn tươi ngon, không bị sâu mọt, mầm bệnh tấn công gây biến chất.

Bảo quản lạnh là phương pháp ứng dụng nhiệt độ giữ nông sản luôn tươi

Bảo quản lạnh là phương pháp ứng dụng nhiệt độ giữ nông sản luôn tươi

Nếu nhiệt độ cao, nông sản sẽ nhanh bị héo úa hoặc chín quá nhanh khi chưa kịp tiêu thụ. Lúc này các loại vi sinh vật cũng dễ dàng xâm nhập, làm mất giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Bằng phương pháp bảo quản nông sản trong các tủ lạnh, kho lạnh, tủ đông,…giúp nông sản luôn tươi mới như khi vừa thu hoạch.

2.3. Bảo quản nông sản bằng cách điều chỉnh khí quyển

Bảo quản nông sản bằng phương thức điều chỉnh khí quyển được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng. Phương pháp này giúp bảo quản được một khối lượng lớn nông sản trong thời gian lâu nhất. Đây là phương pháp bảo quản tiến hành phụ thuộc vào nguyên lý về mật độ các loại khí trong không khí.

Như bạn đã biết, nông sản sau lúc thu hoạch vẫn hô hấp, khiến cho chúng nhanh chóng chín và thối rữa ngay sau đó. Ngoài ra trong quá trình hô hấp sẽ sản sinh ra khí etylen, đây là chất khí làm thúc đẩy tốc độ chín của những nông sản khác trong phạm vi gần.

Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần giảm tốc độ hô hấp của nông sản bằng biện pháp tăng hàm lượng CO2 và giảm hàm lượng O2 có trong không khí. Ứng dụng này giúp nông sản bảo quản được lâu dài hơn, giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng, thậm chí giúp hương vị thơm ngon hơn.

3. Bộ đôi khử khuẩn Airocide & NaOClean – giải pháp vàng trong chế biến và bảo quản nông sản.

Bộ đôi khử khuẩn toàn diện Airocide và NaOClean là một bước đột phá mới trong công nghệ bảo quản và chế biến nông sản, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, diệt trừ mầm bệnh, kéo dài tuổi thọ, độ tươi mới của nông sản mà không làm giảm đi chất lượng của sản phẩm sau khi chế biến và đưa vào thị trường tiêu thụ.

Thiết bị bảo quản nông sản chuyên nghiệp Airocide, ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Cục Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ – NASA, giúp làm sạch không khí tức thì, với hiệu quả diệt khuẩn đến 99,9997%.

Airocide sử dụng công nghệ làm sạch tiên tiến làm sạch không khí không màng lọc, không sản sinh chất có hại, không sinh ra ôzôn. Công nghệ diệt khuẩn kép PCO với xúc tác nano TiO2 và bước sóng tối ưu 254 nm của Airocide giúp hút và diệt các virus, vi khuẩn, bào tử có hại ngay trong khoang máy và trả lại bầu không khí sạch tức thì.

Airocide tiêu diệt toàn bộ vi sinh vật trong không khí, hạn chế quá trình xâm nhập của vi sinh vật vào thực phẩm và nông sản; hỗ trợ phòng chống lây nhiễm chéo từ sản phẩm này sang sản phẩm khác; làm chậm quá trình bùng phát của dịch bệnh, ngăn chặn vi sinh vật gây hại phát triển không kiểm soát; khử sạch mùi kho lạnh cũng như các mùi ôi thiu của thực phẩm, giúp cho chúng không bị ám mùi và hạn chế làm giảm quá trình ôi thiu của thực phẩm.

Airocide còn có thể diệt nấm mốc, duy trì môi trường vô trùng cho phòng nghiên cứu; Giữ thực phẩm tươi lâu, tiết kiệm điện và chi phí bảo quản cho các siêu thị.

Công nghệ khử khuẩn của Airocide có nhiều kiệm nghiệm, kiểm định thực tế ghi nhận hiệu quả chất lượng sản phẩm bởi các Cơ quan uy tín trong và ngoài nước như chứng nhận FDA, chứng nhận IEC, chứng nhận diệt virus SAR – CoV – 2 của MRI Global Mỹ,…

Cũng bởi tính hiệu quả, Airocide đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các bệnh viện tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và được khu bảo quản nông sản tại Việt Nam lựa chọn như một giải pháp không thể thiếu trong quá trình bảo quản và chế biến nông sản.

Máy sản xuất nước điện phân khử khuẩn NaOClean là trợ thủ đắc lực, giải quyết mọi vấn đề trong bảo quản nông sản và chế biến thức phẩm.

Nước khử khuẩn NaOClean được tạo ra từ muối và nước, có thể loại bỏ tới 99,997% tất cả các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, bào tử nấm với thời gian diệt khuẩn cực ngắn, chỉ trong 30 giây đầu tiên.

Với công dụng này, nước NaoOClean loại bỏ dễ dàng các loại vi khuẩn, nấm, mầm bệnh bề mặt thực phẩm; khử mùi hôi tanh; vệ sinh, làm sạch dụng cụ, thiết bị chế biến, sản xuất, khu nhà xưởng, sàn nhà,… giúp phòng tránh, ngăn ngừa sự phát triển, lây lan của mầm bệnh trong quá trình sản xuất, chế biến,… Nhờ vậy, có thể kéo dài thời gian sử dụng, giảm tỷ lệ lây nhiễm mầm bệnh chéo; giảm tỷ lệ hao hụt sản lượng sản phẩm; đảm bảo môi trường, bề mặt sạch và vô trùng, bảo vệ mầm giống nông sản.

Nước khử khuẩn NaOClean này còn có thể dùng thay thế tất cả hóa chất tẩy rửa với chi phí siêu tiết kiệm, chỉ với 2kg muối tạo ra 1000 lít nước khử khuẩn. Người dùng hoàn toàn có thể tự tính toán lượng nước khử khuẩn tiêu thụ của doanh nghiệp mình và sản xuất ra lượng nước tương đương, để tiết kiệm tối đa chi phí cho kinh doanh của mình.

Về độ an toàn, NaOClean đáp ứng tiêu chuẩn CDC, Mỹ trong khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế, 2008; Chứng nhận Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) và nhiều cơ quan khác tại Hàn Quốc; Chứng nhận bởi Cơ quan bảo vệ môi sinh Mỹ (EPA); Chứng nhận khả năng diệt COVID 19 của Malaysia.

Trong chống dịch COVID-19, dung dịch NaOClean đã đóng góp nhiều trong các hoạt động cộng đồng, ứng dụng sát khử khuẩn trường học, bệnh viện,…

Với ứng dụng đa dạng, từ kho lạnh, phòng chứa hay phòng nghiên cứu, khu chế biến, bộ đôi khử khuẩn Airocide và NaOClean là giải pháp bảo quản nông sản toàn diện với chi phí tiết kiệm, hiệu quả, an toàn, đặc biệt là không hóa chất xâm lấn.

4. Các mẫu máy khử khuẩn không khí Airocide giúp bảo quản nông sản tốt nhất

4.1. Máy làm sạch không khí Airocide GCS-50

Máy làm sạch không khí Airocide GCS-50

Máy làm sạch không khí Airocide GCS-50

 • Airocide GCS-50
 • Bảo hành: 5 năm
 • Công suất: 214W
 • Hãng SX: Akida Holdings
 • Kích thước: 52 x 56.5 x 11.5
 • Tình trạng: Mới
 • Trọng lượng:  8.63 Kg

Máy làm sạch không khí Airocide GCS-50 với thể tích 171m3, lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa composite cách điện, có màu nâu vàng trang nhã. Sản phẩm ứng dụng công nghệ diệt khuẩn cũng như làm sạch không khí độc quyền từ Cục hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Airocide APS-200 hoạt động dựa trên mối quan hệ giữa quang hóa xúc tác PCO sử dụng nano Titan dioxit (TiO2) và bước sóng 254nm. Nhờ vậy, sản phẩm  tiêu diệt đến 99,99997% các loại vi khuẩn, ký sinh trùng. Loại bỏ hoàn toàn các hợp chất hữu cơ bay hơi, các chất dễ bị oxi hóa, giúp nông sản luôn tươi ngon trong thời gian dài.

4.2. Máy khử khuẩn không khí Airocide GCS-100

 • Bảo hành: 5 năm
 • Công suất: 462W
 • Hãng SX: Akida Holdings
 • Tình trạng: Mới
 • Trọng lượng: 8.63 Kg

Máy khử khuẩn không khí Airocide GCS-100 là dòng thiết bị sản phẩm làm sạch không khí theo công nghệ của Cục Hàng không Vũ trụ quốc gia Mỹ NASA. Sản phẩm với công suất trung bình, giúp loại bỏ các loại ký sinh trùng, virút, nấm mốc, chất hữu cơ bay hơi VOCs, bụi min và những mầm bệnh.

Với khả năng ngăn ngừa sự sản sinh của khí ethylene, máy khử khuẩn không khí Airocide GCS-100 giúp tối đa hóa hiệu quả bảo quản của kho lạnh. Ngoài ra, sản phẩm này còn ghi điểm ở độ bền cao, dễ lắp đặt, dễ dàng bảo trì, sửa chữa.

Các mẫu máy tạo nước khử khuẩn NaOClean

Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn D&D Electronics Hàn Quốc. Các model nổi bật bán chạy nhất trên thị trường bao gồm:

4.3. Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean DES-10K

 • Bảo hành: 12 tháng
 • Công suất: 1400W
 • Hãng SX: D&D Electronics Co., LTD
 • Tình trạng: Sẵn hàng
 • Trọng lượng: 25kg

Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean DES-10K với hiệu suất phản ứng điện phân cao. Sản phẩm có khả năng tạo ra khoảng 600 lít nước khử khuẩn NaOClean từ 1kg muối. Đây là sản phẩm được nhiều nhà phân phối lựa chọn cho kho bảo quản nông sản của mình.

4.4. Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean DES-WS850

Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean DES-WS850

Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean DES-WS850

 • Bảo hành: 12 tháng
 • Công suất: max. 350W
 • Hãng SX: D&D Electronics Co., LTD
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Trọng lượng: 35kg

Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean DES-WS850 với công suất mạnh mẽ lên đến 350W, thời gian tạo nước nhanh, giúp rửa sạch nông sản, loại bỏ các loại vi khuẩn trên bề mặt. Ngoài rửa nông sản, nước từ máy còn được dùng để ngâm rửa dụng cụ thực phẩm an toàn.

4.5. Máy tạo nước khử khuẩn NaOClean DES-P450(H)

 • Bảo hành: 12 tháng
 • Công suất: 350W
 • Hãng SX: D&D Electronics Co., LTD
 • Tình trạng: Sẵn hàng
 • Trọng lượng: 17kg

Sử dụng nước từ máy tạo nước NaOClean DES-P450(H) giúp loại bỏ 99,9% các loại vi khuẩn, ký sinh trùng… chỉ trong 30 giây đầu tiên. Với 100g muối có thể tạo thành khoảng 240 lít nước khử khuẩn NaOClean, sản phẩm có độ bền lên đến hơn 10 năm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về từng sản phẩm, hãy truy cập vào Website: http://vmintech.vn/ để tìm hiểu chi tiết!

5. Lời kết

Trên đây là các kiến thức về  phương pháp bảo quản nông sản mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu sơ lược đến bạn một số model máy khử khuẩn không khí Airocide và máy tạo nước khử khuẩn NaOClean đáng mua nhất hiện nay. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn!

Liên hệ ngay hotline 0981048338 để nhận tư vấn miễn phí và báo giá ưu đãi.

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác