SELECT MENU

Những vấn đề ai cũng lo lắng khi sử dụng máy lọc không khí

Views: 193 - Category: Tin nổi bật - On:

Máy lọc không khí đã trở nên khá quen thuộc trong đời sống. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề người tiêu dùng cảm thấy chưa yên tâm và hoàn toàn hài lòng khi sử dụng để có một bầu không khí trong lành.

Tích tụ vi khuẩn trên máy lọc không khí

Đây là điều nhức nhối khi sử dụng các thiết bị có màng lọc. Cơ chế sẽ là lưới lọc giữ lại các chất có hại, tùy kích cỡ khác nhau và thường chỉ xử lý được dạng rắn mà không có tác dụng với chất ô nhiễm dạng hơi như VOCs, khói. Cũng chính vì nguyên lý này mà các chất bẩn sẽ tích tụ trên máy, cần phải được vệ sinh, thay thế màng lọc thường xuyên, nếu không sẽ phát sinh ô nhiễm ngược trở lại môi trường, gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt, nếu như nhiều không gian sử dụng chung một máy, rất có thế bạn sẽ làm lây lan, nhân rộng các vi khuẩn, vi khuẩn từ nơi nơi này, sang nơi khác.

Bụi bẩn, vi khuẩn vẫn có thể tồn tại trên màng lọc của máy lọc không khí

Máy lọc không khí không xử lý được mùi và thải ra chất có hại

Không phải loại máy lọc không khí nào cũng có thể khử được mùi hay xử lý được các tác nhân gây ô nhiễm dạng khí. Từ trước đến nay, than hoạt tính vẫn được biết đến là một phương pháp hiệu quả đối với các mùi khó chịu. Tuy nhiên, với đặc điểm thời tiết ẩm như Việt Nam, ứng dụng thiết bị sử dụng công nghệ này cũng có nhiều bất lợi. Nấm mốc, vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây ra mùi. Than hoạt tính không thể xử lý được tận gốc của vấn đề, tiêu diệt chỉ mang tính thời điểm nên mùi khó chịu vẫn sẽ phát sinh.

Ở một khía cạnh khác, không phải thiết bị hay công nghệ lọc không khí nào cũng an toàn tuyệt đối. Để có bầu không khí trong lành, đôi khi chúng ta phải “trả giá”. Ví dụ như xử lý bằng tia UV, hóa chất đều không thể thực hiện khi mọi người đang sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó, một số loại máy lọc không khí sản sinh ozone khi hoạt động, rất có hại cho sức khỏe. Những nguy cơ này chứng tỏ rằng nhiều loại máy, cách xử lý không khí là con dao 2 lưỡi đối với con người.

Gia đình có nuôi động vật sẽ dễ bị mùi khó chịu

Vệ sinh và thay thế phụ kiện phức tạp

Vệ sinh thiết bị, nhất là đối với máy lọc không khí có sử dụng màng lọc là vấn đề khiến cho người sử dụng e ngại. Với một số loại máy, bộ phận lọc cần được thay thường xuyên để đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như độ bền của sản phẩm. Điều này không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn làm mất thời gian của người sử dụng.

Máy lọc không khí Airocide – Giải pháp cho tất cả

Máy lọc không khí Airocide sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép PCO (Quang xúc tác) có thể giải quyết tất cả các băn khoăn khi lựa chọn thiết bị. Nguyên lý hoạt động của máy nhờ vào phản ứng biến các chất gây ô nhiễm thành các gốc hydroxyl(OH) hoàn toàn không sử dụng màng lọc và không sản sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe con người.

Vì không tích tụ lại bụi bẩn trên máy, nên không chỉ giản tiện vệ sinh, thay thế phụ kiện mà có thể thoải mái sử dụng dịch vụ thuê máy mà không lo đến vấn đề lây lan nguồn gây bệnh từ gia đình này sang gia đình khác. Buồng phản ứng thay thế định kỳ theo năm và sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp từ VMinTech. So với nhiều công nghệ cũ, sử dụng công nghệ PCO tiết kiệm chi phí vật tư hơn.

Máy lọc không khí Airocide không màng lọc xử lý tốt các tác nhân gây ô nhiễm, không thải ra chất có hại và tiết kiệm chi phí

Máy lọc không khí là thiết bị “hot” trong những năm gần đây bởi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên, người dùng cần có sự tìm hiểu kỹ về sản phẩm để tránh gây ra những tác hại không lường trước. Để được tư vấn chi tiết hơn về máy lọc không khí chuyên dụng Airocide, xin vui lòng liên hệ 091 106 8685

 

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác