SELECT MENU

Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện: Không thể thiếu không khí sạch

Views: 207 - Category: Tin nổi bật - On:

Bệnh viện là nơi đông người đồng thời tập trung nhiều virus gây bệnh. Vì thế, nguồn khí sạch trở thành “khát khao”, nhu cầu tất yếu của bất kỳ đơn vị lớn hay nhỏ, nhà nước hay tư nhân.

 

Nhu cầu không khí sạch khuẩn

 

Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện là nhu cầu đầu tiên cần nhắc tới. Với những khu vực yêu cầu vô khuẩn như phòng sạch, phòng mổ, không khí sạch có ý nghĩa rất quan trọng. Kiểm soát tốt chất lượng không khí giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đặc biệt đối với các phòng mổ thế hệ cũ đang dùng điều hòa cục bộ nên virus, vi khuẩn dễ tích tụ. Nhưng ngược lại, hệ thống điều hòa trung tâm cũng khiến khả năng khí bẩn xâm nhập cao hơn. Vì thế,các bệnh viện cần có giải pháp cải thiện điểm yếu để đảm bảo an toàn, hiệu quả ca mổ.

Các bệnh viện cần đảm bảo các tiêu chuẩn về kiểm soát nhiễm khuẩn

Tiêu chuẩn phòng sạch có những nguyên tắc vô khuẩn rất nghiêm ngặt. Vì vậy, các thiết bị bắt buộc phải được kiểm nghiệm, kiểm định đạt tiêu chuẩn của ngành y tế.

 

Nhu cầu xử lý mùi khó chịu

 

“Mùi bệnh viện” có lẽ là nỗi ám ảnh của nhiều người. Sự ấn tượng đó không chỉ vì chúng gắn với những nỗi lo lắng, nỗi sợ hãi, mà còn bởi gây khó chịu cho bất kỳ ai khi tiếp xúc. Mùi do sinh hoạt của bệnh nhân, mùi thuốc men và có thể mùi của bệnh tật, vết thương,… tất cả tạo nên một áp lực vô hình. Đặc biệt trong những khu vực như Khoa Hồi sức, hầu hết bệnh nhân đều sinh hoạt tại phòng nên sẽ khiến bầu không khí trở nên ngột ngạt.

Khoa Hồi sức cần được xử lý mùi khó chịu do sinh hoạt bệnh nhân

 

Mùi và sự bí bách tưởng như vô hại, nhưng chúng thực sự có ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của bệnh nhân, tâm lý của người nhà cũng như sự thoải mái khi làm việc của đội ngũ. Chính vì thế, tác nhân ô nhiễm không khí này cần được xử lý để tạo một môi trường trong lành với khí thở sạch, dễ chịu.

 

Nhu cầu không khí sạch giúp hạn chế lây nhiễm

 

Bệnh viện là nơi chữa bệnh nhưng cũng dễ nhiễm bệnh bởi tập trung đông người với rất nhiều căn nguyên khác nhau. Tiêu biểu nhất phải kể đến khu vực của Khoa xét nghiệm, Khoa sản nhi, Khoa hồi sức. Virus gây bệnh có thể phát tán trong không khí, làm lây lan từ người này sang người khác, gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi người, kể cả đội ngũ y bác sĩ. 

Không khí sạch hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo

 

Việc tiêu diệt virus, các mầm bệnh trong không khí bệnh viện có vai trò quan trọng trong phòng chống bệnh truyền nhiễm, lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, khử khuẩn cần được cân nhắc thật kỹ tới yếu tố hiệu quả và an toàn, ví dụ như việc sử dụng hóa chất có thể xử lý được tác nhân nhưng cũng ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

 

Nhu cầu khí thở sạch khuẩn và dễ chịu

 

Không khí những khu vực như hành lang, phòng chờ, xét nghiệm trong bệnh viện rất ngột ngạt do đông đúc. Vì vậy, bệnh viện cần có thiết bị hỗ trợ để tạo bầu không khí dễ chịu cho mọi người. Không chỉ là đủ oxy để thở, mà sự dễ chịu ở đây còn đến từ sạch khuẩn, ít bụi bẩn, không có mùi khó chịu. Việc quan tâm tới cảm nhận của bệnh nhân cũng là điểm cộng cho dịch vụ của bệnh viện, phòng khám. Bất kỳ ai cũng mong muốn được thăm khám, điều trị ở những nơi tận tâm, có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

 

Không khí dễ chịu là điều mọi bệnh viện đều mong muốn

Đáp ứng những nhu cầu khắt khe của các bệnh viện cũng như ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, máy khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide được đánh giá cao với khả năng diệt virus, vi khuẩn, khử mùi, các chất độc hại,… vượt trội. Thiết bị đã và đang được sử dụng trong nhiều bệnh viện lớn trên cả nước như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Thống Nhất,…Với công nghệ NASA, máy xử lý tới 99,9997% tác nhân gây hại mà không tích tụ, không thải ra chất có hại. Quý khách hàng quan tâm, có thể tham khảo thêm Công nghệ máy khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide để hiểu rõ hơn về thiết bị chuyên dụng này. 

 

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác