SELECT MENU

Khác biệt của máy lọc không khí không màng lọc

Views: 123 - Category: Tin nổi bật - On:

HEPA là công nghệ lọc không khí đã được ứng dụng nhiều năm trên thế giới với cơ chế giữ lại các hạt cùng tác nhân ô nhiệm rạng rắn trên màng lọc. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng nhu cầu ngày càng khắt khe của người sử dụng cũng như tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, máy lọc không khí không màng lọc đã ra đời với nhiều điểm ưu Việt. Airocide là dòng máy được ứng dụng công nghệ PCO (Quang xúc tác) phát triển cho tàu vũ trụ NASA, không sử dụng màng lọc với nhiều ưu điểm nổi bật.

Có thể mô tả đơn giản nguyên lý hoạt động của công nghệ PCO như sau: Không khí bẩn được hút vào buồng phản ứng, luồn qua các ống “thủy tinh” nhỏ có chứa vô số các hạt Titan đioxit (TiO2) ở cấp độ nanomet. Nhờ ánh sáng bước sóng 254 nanomet chiếu lên các hạt TiO2, tạo ra các gốc hydroxyl (OH) có hoạt tính cao trên bề mặt. Các gốc OH này có khả năng loại bỏ khỏi không khí 99,99997% mầm bệnh, nấm mốc, vi khuẩn, virus, 100% VOCs (các chất hữu cơ bay hơi), kể cả hạt nhỏ hơn 0,3 micron và chất vô cơ dễ oxy hóa tạo thành các chất vô hại, trả lại nguồn không khí trong sạch mà không sản sinh chất có hại, không tạo ra ozone.

Có thể tóm tắt các khác biệt của máy lọc không khí không màng lọc như sau:

Không tích tụ tạp chất, không làm bẩn trở lại

Với màng lọc HEPA, chất khí sẽ không được xử lý, các chất rắn sẽ được giữ lại trên màng lọc. Chúng vẫn có thể quay trở lại hoặc lan sang nơi khác trong quá trình vệ sinh, thay thế phụ kiện. Công nghệ PCO loại bỏ hoàn toàn tác nhân ô nhiễm mà không để lại “tàn dư” có hại nào trên máy trong không gian hay trên thiết bị. Từ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, vi sinh vật, lông động vật, bào tử nấm mốc,… sau quá trính phản ứng sẽ trở thành một lượng rất nhỏ CO2, H2O không gây tác động đáng kể nào.

Airocide ứng dụng công nghệ PCO, không giữ lại chất bẩn

Nhờ không giữ lại chất bẩn, máy tuyệt đối không có nguy cơ làm ô nhiễm môi trường trở lại. Các gia đình, bệnh viện, trường học,… thoải mái di chuyển từ nơi này sang nơi khác mà không lo làm lây lan nguồn bệnh. Đây là điểm rất hữu ích đối với giai đoạn bệnh dịch, sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay người lớn tuổi.

Tiết kiệm thời gian vệ sinh và chi phí thay thế

Cũng nhờ ưu điểm không giữ lại bất kỳ tàn dư ô nhiễm nào trong máy mà Airocide không cần vệ sinh như các sản phẩm có màng lọc khác. Thực tế, việc làm sạch màng lọc có thể không quá vất vả nhưng lại có thể tạo cơ hội cho nguồn gây hại quay trở lại. Khi người dùng cũng phải tiếp xúc gần, khả năng chịu ảnh hưởng tiêu cực là rất lớn.

Không cần vệ sinh màng lọc với máy lọc không khí Airocide

Màng lọc sau một thời gian sử dụng sẽ phải thay thế. Tùy vào tình trạng môi trường không khí mà tần suất thay khác nhau. Rõ ràng, đây là một việc tốn kém chi phí. So với máy có màng lọc, máy không màng lọc sẽ tiết kiệm hơn, cũng tránh được các rủi ro phát sinh cần sửa chữa, bảo dưỡng với bộ phận này.

Thiết kế tinh tế, phù hợp không gian hiện đại

Không có màng lọc cũng có nghĩa là máy đã bớt được một bộ phận cấu tạo. Ví dụ với Airocide, thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, tinh tế nên dễ dàng ứng dụng với rất nhiều không gian có diện tích cùng đặc điểm mặt bằng khác nhau. Từ gia đình có trẻ nhỏ, người già đến trường học, văn phòng đông người, bệnh viện có tính chuyên môn khác biệt,… cũng đều có thể lắp đặt được mà không ảnh hưởng đến các hoạt động hay tính thẩm mỹ.

Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế

Mỗi công nghệ lọc không khí đều có những ưu điểm nhất định. PCO đại diện cho bước phát triển mới, áp dụng tinh hoa từ tàu vũ trụ NASA tới cuộc sống hàng ngày, nâng tầm chất lượng cũng như đảm bảo sự an toàn ở mức cao hơn cho chúng ta. Vậy, có lý do gì để không thử?

Bạn có thể xem thêm về công nghệ diệt khuẩn kép PCO tại đây.

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác