SELECT MENU

 Cách vệ sinh máy lọc không khí đơn giản đúng cách

Views: 117 - Category: Tin nổi bật - On:

Vệ sinh máy lọc không khí hay bảo dưỡng máy lọc không khí định kỳ là việc rất cần thiết để đảm bảo máy lọc không khí chuyên dụng của gia đình bạn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, cách vệ sinh máy lọc không khí như thế nào thì không phải ai cũng biết, cùng VMinTech khám phá ngay trong bài viết dưới đây.  

1. Tại sao cần vệ sinh máy lọc không khí định kỳ?

Máy lọc không khí hoạt động với cơ chế hút các bụi bẩn, virus, vi khuẩn,… trong không gian đặt máy. Thông qua hệ thống lọc, có thể là màng lọc hoặc buồng lọc không khí sẽ lọc không khí bẩn và đưa ra không khí sạch. Đối với loại máy lọc không khí có màng lọc bụi bẩn có thể sẽ bị tích tụ ở màng lọc gây giảm hiệu năng và giảm tuổi thọ của máy.

Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ

Đồng thời, máy lọc không khí cũng phải làm việc liên tục nên lượng bụi bẩn tích tụ lâu ngày nếu không được vệ sinh định kỳ, có thể trở thành nguyên nhân lây nhiễm một số bệnh về đường hô hấp.

Do đó, việc vệ sinh máy lọc không khí định kỳ sẽ giúp:

 • Máy lọc không khí hoạt động ổn định, đảm bảo công suất hoạt động, chất lượng lọc không khí tốt.
 • Giúp máy bền bỉ và nâng cao tuổi thọ hơn.
 • An toàn cho sức khỏe của cả gia đình

2. Cách vệ sinh máy lọc không khí

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy lọc không khí chủ yếu là loại có màng lọc và không màng lọc. Thông thường các bước để vệ sinh máy lọc không khí sẽ khá giống nhau.

Các bước vệ sinh máy lọc không khí cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần rút máy ra khỏi phích cắm. Sau đó thực hiện tháo rời các bộ phận, nếu máy có màng lọc sẽ tháo rời cả màng lọc.

Bước 2: Đối với máy lọc không khí có màng lọc. Bạn cần sử dụng nước để vệ sinh màng lọc thô, màng lọc thủy tinh, màng lọc nước và các bộ phận còn lại thì sử dụng máy hút bụi mini, khăn mềm để vệ sinh. Đối với máy lọc không khí không màng lọc, bạn cũng tháo rời các bộ phận và sử dụng khăn mềm, hút bụi mini để vệ sinh.

Bước 3: Đối với màng lọc carbon, màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính, bạn dùng máy hút bụi mini hoặc chổi lông để làm sạch.

Bước 4: Vệ sinh vỏ máy, bạn có thể sử dụng khăn mềm ẩm để làm sạch.

Bước 5: Cuối cùng, khi đã lau và hút bụi sạch sẽ tất cả các bộ phận, bạn có thể khởi động lại máy và thiết lập lại các chế độ.

3. Vệ sinh máy lọc không khí cần lưu ý những gì?

Để vệ sinh máy lọc không khí đúng cách, hiệu quả bạn hãy nhớ một vài lưu ý dưới đây.

 • Đảm bảo nguồn điện đã được ngắt trước khi vệ sinh máy
 • Vệ sinh định kỳ: 1 đến 2 tháng/lần hoặc theo khuyến cáo của nhà cung cấp

Vệ sinh máy lọc không khí tại gia đình cực kỳ đơn giản

 • Đối với các loại máy lọc không khí sử dụng màng lọc thô, màng lọc nước hay màng lọc thủy tinh chỉ vệ sinh bằng  nước. Các bộ phận còn lại không nên vệ sinh bằng nước.
 • Thay màng lọc, buồng phản ứng theo thời gian quy định để đảm bảo chất lượng lọc bụi bẩn, vi khuẩn của máy.
 • Khi vệ sinh xong màng lọc cần để khô trước khi lắp đặt lại.

Trên đây là một số cách vệ sinh máy lọc không khí đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho máy lọc không khí của gia đình bạn bền bỉ và hoạt động hiệu quả hơn.

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác