SELECT MENU

Cách chọn mua máy lọc không khí tốt nhất

Views: 239 - Category: Tin nổi bật - On:

Máy lọc không khí tốt nhất phải được dùng công nghệ lọc không khí tốt nhất, phải hạn chế được các khuyết điểm của các dòng công nghệ khác. Loại bỏ tới mức thấp nhất vi khuẩn, vi rút, nấm mốc… Đặc biệt phải loại bỏ mùi (khử mùi không khí) cho không gian đó,

Cách chọn mua máy lọc không khí tốt nhất

Máy lọc không khí tốt nhất phải được dùng công nghệ lọc không khí tốt nhất, phải hạn chế được các khuyết điểm của các dòng công nghệ khác. Loại bỏ tới mức thấp nhất vi khuẩn, vi rút, nấm mốc… Đặc biệt phải loại bỏ mùi (khử mùi không khí) cho không gian đó,

Máy lọc không khí nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí khiến người tiêu dùng lúng túng khi lựa chọn máy lọc không khí nào tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn khi lựa chọn.

– Mặc dù mới có mặt trên thị trường, các dòng máy lọc không khí đã phát triển rất nhanh với đa dạng các công nghệ, tính năng, chủng loại và mẫu mã khiến người tiêu dùng không khỏi lúng túng khi lựa chọn. Một vài phân tích sau đây sẽ điểm qua các ưu/nhược điểm của các dòng máy lọc không khí giúp bạn chọn được máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình trong mùa hè này

– Loại chất ô nhiễm không khí (*) Khả năng loại bỏ các loại chất ô nhiễm không khí của các công nghệ lọc không khí

Ghi chú: (*): Các chất ô nhiễm không khí chủ yếu bao gồm bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút, các chất hữu cơ bay hơi (VOCs), mùi và khói. Các chất này có kích thước rất nhỏ, cỡ từ 10 micron trở xuống có thể thâm nhập rất sâu vào phổi khi hít thở. Kích thước hạt càng nhỏ, khả năng hạt nằm lại trong phổi càng lớn và gây hại cho sức khoẻ càng nhiều. Các chất ô nhiễm không khí là hung thủ giấu mặt gây ra phần lớn các bệnh dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, khó thở, hen suyễn, mẩn ngứa, đau bụng, phát ban…đồng thời cũng là nguyên nhân số một gây ra các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp như cảm cúm, H1N1, SARS, sởi, bệnh than, ho lao, đau mắt đỏ… nguy hiểm hơn nữa, nhiều chất ô nhiễm có thể gây ung thư

Màng lọc không khí HEPA (High Efficiency Particulate Absorption)

Ưu điểm của màng lọc HEPA

– Màng lọc HEPA làm có chức năng giữ các hạt với kích thước lớn hơn 0,3µm như bụi, phấn hoa, nấm mốc và vi khuẩn và một số loại vi rút lớn
– Tốc độ làm sạch phụ thuộc và tốc độ lưu lượng khí đi qua màng và khả năng giữ lại của màng (thường gọi là CADR: clear air delivery rate)

Nhược điểm của màng lọc HEPA

– Màng lọc KHÔNG thể hấp thụ được vi rút và các loại khí độc.

– Một nguy cơ của màng lọc HEPA là các vi sinh vật được hấp thụ trong màng lọc như vi khuẩn, nấm mốc có thể tiếp tục sống, sinh sôi nảy nở trên chính màng lọc. Đến một thời gian thuận lợi, vi khuẩn, nấm mốc có thể phát triển rất nhiều. Khi màng lọc bị đầy, không còn khả năng hấp thụ, không khí bị quạt đẩy tràn sang hai bên màng lọc và có thể cuốn theo các vi sinh vật gây hại từ màng lọc thổi vào khiến không khí bị nhiễm bẩn trở lại. Quá trình thay màng lọc HEPA cũng làm tăng nguy cơ làm ô nhiễm không khí trở lại.
– Màng lọc sẽ bị bẩn dần và mất dần hiệu quả mặc dù không khí vẫn được quạt thổi qua. Không khí lọc qua lúc này có thể gây hại cho sức khoẻ.

– Việc sử dụng quạt công suất cao có thể gây ồn

Màng lọc HEPA chỉ lọc các hạt có kích thước lớn hơn 0,3µm như bụi, nấm mốc, vi khuẩn mà KHÔNG lọc được virut và các chất hữu cơ, khói, mù

Màng lọc HEPA khi bẩn có hại cho sức khoẻ

Máy làm sạch không khí sử dụng Ion (Ionic Air Purifier)

Ưu điểm của máy làm sạch không khí bằng ion

– Tốc độ làm sạch phụ thuộc và tốc độ lưu lượng khí đi qua máy CFM (clear air delivery rate: lưu lượng không khí đi qua một phút ft3/phút). Lưu ý: CFM là tốc độ lượng không khí được đi qua máy chứ không phải tốc độ lượng không khí được làm sạch.
– Hầu hết các máy lọc không khí bằng ion chạy khá êm, sản sinh đều đặn dòng ion âm vào không khí để điện khí hoá các hạt bụi, lông nhỏ và các vật liệu khác trong không khí trở thành ion âm. Các hạt tích điện âm được hút mạnh về phía cục tích điện dương đặt bên trong máy. Các máy thường không sử dụng màng lọc.

Nhược điểm của máy làm sạch không khí bằng ion

– Máy làm sạch không khí bằng ion KHÔNG có khả năng loại bỏ mùi, các chất khí và các tác nhân sinh học.

– Tuỳ theo mức độ, tất cả các máy ion đều sản sinh ôzôn, một loại chất ôxi hoá mạnh có thể ôxi hoá nhiều chất hữu cơ trong đó có niêm mạc mắt và mũi của con người. Tại Mỹ, đã cấm lưu hành tất cả các loại thiết bị có khả năng sản sinh ôzôn với nồng đồ lớn hơn 50 ppm vào không khí.
– Việc sử dụng quạt công suất cao có thể gây ồn

Máy làm sạch không khí sử dụng ion âm chỉ lọc các hạt có kích thước lớn như bụi, phấn hoa, nấm mốc. Máy có nguy cơ sản sinh ôzôn có khả năng phá huỷ niêm mạc mắt, mũi ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Máy lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitators)

Ưu điểm của máy lọc bụi tĩnh điện

– Máy lọc bụi tĩnh điện loại bỏ các hạt bụi trong không khí bằng việc sử dụng lực hút tĩnh điện.
– Tôc độ làm sạch phụ thuộc vào CFM và CARD (lưu lượng không khí đi qua một phút và tốc độ làm sạch lượng không khí đi qua).
Nhược điểm của máy lọc bụi tĩnh điện
– KHÔNG có khả năng loại bỏ mùi, khí độc và các tác nhân vật lý.
– Rất nhạy cảm với điện trở và kích thước của hạt. KHÔNG có tác dụng đối với các hạt trung hoà điện tích.
– Khi tốc độ lưu lượng CFM cao ( không khí đi qua thiết bị nhanh) thì các hạt bụi có khả năng sẽ không được hấp thụ bởi cục điện tích.
– Độ ồn cao

Máy lọc bụi tĩnh điện chủ yếu để lọc bụi có kích thước lớn mà KHÔNG lọc được các kích thước nhỏ. Hiệu quả xử lý tối đa ở 70-80%. Máy lọc loại này chủ yếu sử dụng trong công nghiệp xử lý khí thải.

Ưu điểm máy làm sạch không khí sử dụng Carbon hoạt tính

– Máy làm sạch không khí sử dụng Carbon hoạt tính (Activated Carbon (Charcoal) Air Purifier)

– Máy làm sạch không khí carbon hoạt tính hoặc màng lọc carbon là sử dụng carbon đã được xử lý với ôxy để mở ra hàng triệu lỗ cực nhỏ giữa các phân tử carbon tạo môi trường có thể hấp thụ mùi và khí. Công nghệ này thường được sử dụng bổ sung sau khi không khí đã được xử lý bằng màng lọc để giảm mùi và khí độc. Công nghệ này khá hiệu quả với các phân tử hữu cơ cũng như một vài loại khí như clo.

Nhược điểm của Carbon hoạt tính

– Khi tất cả các lỗ đã đầy, carbon hoạt tính sẽ dừng việc hấp thụ khí. Carbon hoạt tính không hiệu quả đối với các hạt có kích thước lớn như phấn hoa, bụi, mảnh da vật nuôi và các loại gây dị ứng khác.

– Khi tất cả các lỗ khí đã được lấp đầy, khí có khả năng bị nhả trở lại môi trường.
Than hoạt tính dùng khử mùi và khí tuy nhiên dễ bị trơ và vô hiệu hoá khi đã đầy.

Ưu điểm máy làm sạch không khí Airocide Máy làm sạch không khí Airocide (Airocide Air Purifier)

– Máy làm sạch không khí Airocide sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép giữa xúc tác nano titan điôxít và bước sóng tối ưu 254nm loại bỏ gần như hoàn toàn các hạt hữu cơ với bất kỳ kích thước nào từ bụi, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc, vi rút đến các phân tử chất hữu cơ bay hơi, mùi hôi, khói thuốc và các khí độc hại khác. Công nghệ được sáng chế bởi Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA và được nghiên cứu bởi rất nhiều các cơ quan, tổ chức, trường đại học, phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới. Airocide được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA xếp vào Thiết bị Y tế loại 2- Loại thiết bị bổ trợ, an toàn khi sử dụng (Class II Medical Device) và Được Uỷ ban an toàn điện tử IEC chứng minh an toàn về điện.
– Hiện tại, Airocide được các bác sỹ tại nhiều nước trên thế giới khuyến cáo nên sử dụng nhằm loại bỏ các khí độc, các tác nhân gây kích ứng, dị ứng cho đường hô hấp. Có đến 93% người dùng hài lòng về Airocide.

Sử dụng Airocide có nhiều ưu điểm như
– Hiệu quả xử lý cao với hầu hết các chất ô nhiễm không khí
– Không sản sinh ôzôn, iôn và bất kỳ chất có hại nào.

– Không sử dụng màng lọc và vì vậy không cần thay màng lọc mà hoạt động theo nguyên lý tự làm sạch.

– Thiết bị có chế độ tự điều chỉnh tốc độ quạt cho phù hợp.

– Dễ bảo dưỡng, bảo trì

– Thiết kể kỹ thuật đẹp, bắt mắt, phù hợp với bất kỳ môi trường nào và bất kỳ tư thế nào như đứng, nằm, treo tường hay giá đứng. Đặc biệt phù hợp, hài hoà với nội thất trong ngôi nhà bạn.

– Máy làm sạch không khí Airocide loại bỏ hoàn toàn 99,9997% các chất ô nhiễm không khí với mọi kích cỡ từ bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn đến virut, các chất hữu cơ bay hơi, khói và mùi. Đặc biệt Airocide không giữ lại hoặc sản sinh bất kỳ chất có hại nào cho sức khoẻ.

Nhược điểm của Airocide

– Có thể bạn cảm thấy tốc độ lưu lượng khí di chuyển chậm hơn khi qua thiết bị so với các dòng lọc HEPA và lọc bụi tĩnh điện nhưng điều này khiến Airocide làm sạch không khí tốt hơn. Hiệu quả xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm lên tới 99,9997%.

– Do là hàng công nghệ cao, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ và thời gian bảo hành lớn (5 năm) Airocide có chi phí đầu tư ban đầu hơi lớn, đổi lại thiết bị có thể hoạt động liên tục 24/7 để luôn giữ nguồn không khí sạch, tươi mát cho ngôi nhà bạn.

Máy làm sạch không khí Airocide loại bỏ hoàn toàn 99,9997% các chất ô nhiễm không khí với mọi kích cỡ từ bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn đến virut, các chất hữu cơ bay hơi, khói và mùi. Đặc biệt Airocide không giữ lại hoặc sản sinh bất kỳ chất có hại nào cho sức khoẻ.

Máy lọc không khí airocide có thể nói là sản phẩm đặc biệt, chắc chắc nếu bạn chọn máy lọc không khí gia đình thì công nghệ airocide mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn hơn hết.

Airocide loại bỏ hoàn toàn các loại chất ô nhiễm còn các loại công nghệ khác thì KHÔNG

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác