SELECT MENU

ATM nước khử khuẩn trợ giúp đắc lực phòng chống dịch COVID-19

Views: 155 - Category: Hoạt động thiện nguyện - On:

ATM nước khử khuẩn là hình thức mới, thể hiện vai trò của cộng đồng trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, đồng thời giúp người dân yên tâm trong việc lao động, làm việc hằng ngày.

Thời gian vừa qua, mô hình ATM gạo hỗ trợ dân nghèo mùa dịch đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân. Tiếp nối mô hình nhân văn đó, ATM nước khử khuẩn là hình thức mới, thể hiện vai trò của cộng động trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Mô hình ATM gạo trước đó đã tạo được tiếng vang lớn và đang được nhân rộng trong cả nước. Đây là hành động thiết thực hỗ trợ người dân nghèo, chung tay cùng nhau vượt qua mùa dịch.

Gần đây ATM nước khử khuẩn đã được ứng dụng trong các khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19.  Nước khử khuẩn miễn phí được lấy từ máy tạo nước khử khuẩn NaOClean. Sau đó sẽ được nhân viên y tế mang đến từng phòng cho các bệnh nhân điều trị COVID-19.

Dung dịch khử khuẩn NaOClean là dung dịch điện phân từ muối và nước. Dưới sự tác động của dòng điện, quá trình điện phân không màng ngăn dung dịch nước muối loãng xảy ra, tạo thành dung dịch cuối cùng là nước khử khuẩn NaOClean chứa thành phần chính là hợp chất Sodium Hypochlorit (NaOCl) hoạt tính cao và một số phần tử khác như gốc OH (Hydroxyl radical) và H2.

Cơ chế không màng ngăn là sự khác biệt so với các dung dịch nước khử khuẩn NaOClean thông thường và hàm lượng đầu ra tiêu chuẩn ở mức 100ppm đảm bảo an toàn cho con người sử dụng trực tiếp mà không qua pha chế.

Nước khử khuẩn NaOClean được tạo ra với nồng độ ổn định và ở môi trường pH trung tính (7.0-7.5) đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Nước khử khuẩn này có thể loại bỏ tới 99,9% tất cả các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, bào tử nấm như MRSA, MTB, E.coli, S.aureus, Salmonella,… Thời gian diệt khuẩn cực ngắn, chỉ trong 30 giây đầu tiên.

Đồng thời, dung dịch này loại bỏ hiệu quả vi khuẩn như màng của Staphylococcus, các trực khuẩn gram âm. Với công dụng này, nước NaoOClean loại bỏ dễ dàng màng vi khuẩn trên bề mặt dụng cụ, thiết bị y tế; loại bỏ mùi hôi, mùi ô nhiễm; phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, lây nhiễm chéo, nhiễm trùng… Do vậy, nước này còn có thể dùng thay thế tất cả hóa chất tẩy rửa, dùng để súc miệng, rửa mặt, rửa rau, hoa quả,…

Về độ an toàn, NaOClean đáp ứng tiêu chuẩn CDC, Mỹ trong khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế, 2008; Chứng nhận Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) và nhiều cơ quan khác tại Hàn Quốc; Chứng nhận bởi Cơ quan bảo vệ môi sinh Mỹ (EPA); Chứng nhận ISO 9001:2008, ISO13485, tiêu chuẩn CE; Chứng nhận sản phẩm xuất sắc tại Hàn Quốc năm 2008…

Trong chống dịch COVID-19, dung dịch NaOClean đã đóng góp nhiều trong các hoạt động cộng đồng, ứng dụng sát khử khuẩn trường học, bệnh viện, sử dụng rửa tay ở các Ban quản lý tòa nhà, khối cơ quan, doanh nghiệp…

Đơn vị thí điểm đầu tiên là bệnh viện huyện Củ Chi, TP.HCM, một trong 7 điểm chuyên điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 500 bệnh nhân.

Ông Trần Chánh Xuân – Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi, đơn vị thí điểm mô hình này cho biết: “Mỗi tháng bệnh viện huyện sẽ được tặng 30.000 lít nước khử khuẩn, được tạo ra từ máy lọc nước NaOClean. Đây là việc làm thiết thực, góp phần rất lớn vào công tác chống dịch; hỗ trợ đắc lực cho các y bác sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch. Mô hình nhân văn này cần được nhân rộng”.

Theo đó, các y bác sĩ và bệnh nhân sẽ được sử dụng nước khử khuẩn miễn phí với số lượng không giới hạn. Thời gian tới, mô hình cây ATM nước khử khuẩn này sẽ tiếp tục được nhân rộng đến một số bệnh viện điều trị COVID-19 nói riêng và các khu vực công cộng khác trên địa bàn TP.HCM, để nhiều người có cơ hội dùng nước khử khuẩn miễn phí và không giới hạn.

Một số hình ảnh về mô hình này:

Nước khử khuẩn miễn phí được lấy từ máy tạo nước khử khuẩn Naoclean

Nước khử khuẩn miễn phí được lấy từ máy tạo nước khử khuẩn Naoclean

Nước khử khuẩn lấy từ cây ATM sẽ được nhân viên y tế mang đến từng phòng cho các bệnh nhân điều trị COVID-19

Nước khử khuẩn lấy từ cây ATM sẽ được nhân viên y tế mang đến từng phòng cho các bệnh nhân điều trị COVID-19

Nguồn bài viết: https://1thegioi.vn/atm-nuoc-khu-khuan-tro-giup-dac-luc-phong-chong-dich-covid-19-168026.html

Chia sẻ
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi

  Sản phẩm / Dịch vụ quan tâm

  Tôi đã đọc Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với thỏa thuận này

   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

   Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ VMinTech, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 091 106 8685 / 098 104 8338 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

   Sản phẩm cần tư vấn:

   Máy khử khuẩn và làm sạch không khí AirocideMáy sản xuất dung dịch khử khuẩn chlorine tự do NaOCleanCho thuê máy lọc không khíPhụ kiện và linh kiện thay thếKhác