DANH MỤC

ỨNG DỤNG AIROCIDE TRONG PHÂN PHỐI HOA TƯƠI

Khi Giám đốc điều hành một công ty chuyên cung ứng sản phẩm hoa tươi tham gia thử nghiệm cùng Airocide, ông ấy đã tin …
Để có được những bông hoa đạt chất lượng tối đa và tươi đẹp đến tay người tiêu dùng là cả một quá trình chăm sóc, bảo quản từ khâu trồng đến khâu thu hoạch và sau thu hoạch. Công nghệ Airocide bảo quản hoa sau thu hoạch được sáng chế bởi các nhà khoa học NASA (Cục Hàng Không Vũ Trụ Quốc Gia Mỹ) đã ra đời với trên 12 năm nghiên cứu và phát triển nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất trong xử lý hoa cắt cành sau thu hoạch. Đã được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận thành quả. Dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2012 nhưng công nghệ này đang được nhiều nhà vườn hay doanh nghiệp xuất khẩu tín nhiệm.
hoa-tuoi
Stanley Fitts – Giám đốc điều hành Công ty cung cấp sản phẩm hoa hồng Reeves (Mỹ) tham gia thử nghiệm với hệ thống máy lọc không khí AiroCide. Trong đó, một nửa số hoa tươi được bảo quản bằng thiết bị bảo quản AiroCide và một nửa khác để trong một kho lạnh thông thường khác. Kết quả cho thấy hoa hồng bảo quản bằng thiết bị bảo quản AiroCide kéo dài 18 ngày, dài hơn khi bảo quản hoa hồng bằng phương pháp làm lạnh thông thường. Những bông hoa bị héo, hư hỏng không quá nhiều.
Reeves báo cáo rằng từ khi họ bắt đầu sử dụng hệ thống máy lọc không khí AiroCide trong kho làm lạnh của họ, chỉ trong vòng 24 giờ vi khuẩn giảm 58% trên tổng diện tích kho chứa.
Hệ thống thiết bị bảo quản AiroCide loại bỏ tới 99,99997% tất cả các chất gây bệnh cho hoa như: vi sinh vật, nấm mốc, độc tố nấm, virus, vi khuẩn và VOCs(ethylene) trong lần đầu tiên sử dụng. AiroCide không sử dụng bộ lọc, cánh lọc hoặc các hóa chất độc hại, không sản sinh Ozone, công nghệ tự làm sạch khép kín và tiết kiệm điện – công suất chỉ bằng một bóng đèn thắp sáng. Dễ dàng vận hành, sử dụng chỉ cần cắm điện và chạy
BÌNH LUẬN