Vietnamese English
 

Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả?

Ngày nay máy lọc không khí không còn là khái niệm mới. Tuy vậy nhiều người đang tìm mua, thậm chí đã mua máy lọc không khí vẫn còn nghi ngờ: Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả? Có cần thiết phải mua máy lọc không khí không? Làm sao có được chất lượng không khí tốt nhất? Việt Mỹ Intech sẽ cùng bạn tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
 

Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả?

Ngày nay máy lọc không khí không còn là khái niệm mới. Tuy vậy nhiều người đang tìm mua, thậm chí đã mua máy lọc không khí vẫn còn nghi ngờ: Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả? Có cần thiết phải mua máy lọc không khí không? Làm sao có được chất lượng không khí tốt nhất? Việt Mỹ Intech sẽ cùng bạn tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
 

Máy lọc không khí là gì? Có tác dụng gì?

Máy lọc không khí (MLKK) là một thiết bị giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Chất đó là khói bụi, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất hữu cơ bay hơi (VOCs), khí độc, mùi hôi…Tùy theo công nghệ và cấu tạo mà mỗi loại MLKK có khả năng loại bỏ những loại chất ô nhiễm nào, tốc độ xử lý nhanh hay chậm, hiệu quả xử lý nhiều hay ít.
 


Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả?

Khoa học đã chứng minh không khí “bẩn” là nguyên nhân lớn gây ra các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, tăng nguy cơ mắc bệnh hô hấp thậm chí nguy cơ ung thư. Vì vậy, nhiều người đã tìm mua MLKK để nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên cũng có người thất vọng sau khi mua vì KHÔNG CẢM THẤY HIỆU QUẢ như mong đợi. Đâu là nguyên nhân?
 

Không khí sạch khó cảm nhận

Không khí không màu, không mùi, không vị và có sự lan truyền rất nhanh, khó kiểm soát. Mặt khác việc hít thở không khí trong lành giống như uống thuốc bắc, cần có thời gian để cảm nhận sự thay đổi. Phần lớn người dùng sẽ cảm nhận được sau 1- 2 tháng sử dụng MLKK. Các dấu hiệu để có một nguồn không khí sạch là phòng không còn mùi hôi, ít xuất hiện nấm mốc, ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái, ít dần các triệu trứng hô hấp như hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, khó thở…
 


Chưa lựa chọn đúng loại máy lọc không khí

Phần lớn các MLKK KHÔNG loại bỏ được hết các loại chất ô nhiễm. Ví dụ máy lọc HEPA chỉ loại bỏ được các hạt có kích thước lớn hơn 0,3 micromet mà không lọc được vi rút và các chất VOCs. Như vậy, nếu nhà bạn bị ô nhiễm bởi mùi sơn thì loại máy này chưa phù hợp. Một số máy có hiệu quả xử lý kém như máy sử dụng than hoạt tính, các máy lọc iôn. Thậm chí một số loại máy còn sản sinh chất có hại như máy ôzôn, máy iôn. Vì vậy việc chọn đúng loại máy lọc không khí tốt là hết sức quan trọng.

>> Xem thêm Cách chọn mua máy lọc không khí tốt nhất

 

Chưa lắp đặt và sử dụng máy lọc không khí đúng cách

Chúng ta nên sử dụng MLKK như sau:

– Đặt máy ở độ cao cách mặt đất khoảng 1m-1,2m và ở nơi thoáng khí.

– Sử dụng càng nhiều thời gian trong ngày càng tốt

– Sử dụng máy có công suất phù hợp với thể tích phòng

– Định kỳ bảo dưỡng máy đúng cách. Đối với máy sử dụng màng lọc, nếu không bảo trì thường xuyên, chất ô nhiễm tích tụ sẽ có nguy cơ bùng phát trở lại môi trường. Điều này thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

 

Phó mặc cho máy lọc không khí

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có máy lọc không khí là đủ, không cần các biện pháp khác. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Làm gì để có chất lượng không khí tốt nhất
Vậy máy lọc không khí có thật sự hiệu quả? Câu trả lời là CÓ nếu chúng ta sử dụng đúng chủng loại và đúng cách. Trên thị trường có đa dạng các loại MLKK khác nhau. Một gợi ý tốt cho bạn là sử dụng máy làm sạch không khí Airocide– Công nghệ của NASA. Đây là dòng máy lọc không khí cao cấp có nhiều ưu điểm bậc nhất hiện nay. Máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn hầu hết các loại chất ô nhiễm. Hiệu quả xử lý lên tới 99,9997% và làm sạch phòng 20 m2 chỉ trong vòng 3-4 giờ. Thêm vào đó, vì không sử dụng màng lọc nên việc bảo trì cực kỳ đơn giản.

 
Quan trọng là chọn đúng loại và sử dụng đúng cách máy lọc không khí


Mặc khác, bạn đừng quên để có một chất lượng không khí như mong muốn chúng ta còn cần:

– Lau dọn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

– Trồng thêm cây xanh vừa để thanh lọc không khí, vừa tạo cảnh quan đẹp

– Tránh sử dụng các chất gây ô nhiễm không khí như các chất tẩy rửa, khói thuốc, đồ gây mùi như sơn, gỗ…

– Mở cửa đón ánh nắng và không khí tươi mới vào phòng mỗi ngày

 

Hi vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn có một KHÔNG KHÍ SẠCH HƠN, một CUỘC SỐNG TỐT HƠN cho những ngày mới nhé!
Tư vấn ngay
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua