Vietnamese English
 

Lý do Airocide APS200 PM2.5 là khắc tinh bụi mịn PM2.5

Các hạt bụi mịn có cấu tạo từ các chất như cacbon, ni-tơ,…nếu như màng lọc chỉ có thể “bỏ tù” chúng thì thì còn cách nào khác để xử lý những hạt bụi này? Câu trả lời chính là “biến đổi” nó.

Lý do Airocide APS200 PM2.5 là khắc tinh bụi mịn PM2.5


Airocide loại bỏ bụi mịn PM2.5 và các tác nhân ô nhiễm như thế nào?

Trước hết hãy xem hệ thống màng lọc làm việc như thế nào qua video sau:


Và bây giờ hãy cùng xem Airocide làm việc như thế nào nhé!

Cơ chế hoạt động của Airocide

Các hạt bụi mịn có cấu tạo từ các chất như cacbon, ni-tơ,…nếu như màng lọc chỉ có thể “bỏ tù” chúng thì thì còn cách nào khác để xử lý những hạt bụi này? Câu trả lời chính là “biến đổi” nó. Tuy rằng bụi mịn là yếu tố gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng kỳ diệu thay: chính vì kích thước siêu nhỏ và cấu trúc cacbon đơn giản lại là chìa khóa để khiến nó “hoàn lương” trở thành những yếu tố có lợi hoặc không ảnh hưởng đến sức khỏe nữa!

Các nhà khoa học NASA đã nắm được chìa khóa ấy và Airocide đã ra đời với 12 năm nguyên cứu và kiểm chứng tại Hoa Kỳ. Nhưng “khuất phục” những bụi mịn siêu nhỏ này như thế nào? Điều gì bí ẩn đằng sau chiếc máy Airocide là gì? Hãy cùng tìm hiểu!
Các ống TiO2 được sắp xếp theo ma trận bên trong buồng phản ứng
Các ống TiO2 được sắp xếp theo ma trận bên trong buồng phản ứng

Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi khám phá bên trong, không có một màng lọc nào, bạn chỉ thấy nhìn thấy ma trận những ống thủy tinh có bột TiO2 trắng và đèn phản ứng. Vũ khí mạnh nhất của Airocide tạo ra trong buồng phản ứng chính là hàng triệu gốc OH hình thành mỗi giây. Khi các hạt bụi mịn, các chất hữu cơ bay hơi, vi khuẩn, vi rút,…tiếp xúc với các gốc OH sẽ bị phá vỡ, tiêu diệt trả lại nguồn không khí sạch. Điều ấy được giải thích bằng công thức hóa học sau:

CxHyOz + OH —> CO2 + H2O

Các yếu tố gây hại bao gồm bụi mịn thường có công thức chung là CxHyOz. Gốc OH tham gia “hút” các nguyên tử H về phía mình tạo ra H2O và “chặt đôi” liên kết liên kết C bền vững. Các nguyên tử C “bơ vơ” và không thể tồn tại một mình lập tức “kết đôi” với các nguyên tử O tạo thành CO2.

Công nghệ độc đáo này không chỉ cho phép Airocide “thu phục” được bụi siêu mịn PM 2.5 mà các loại virut với bất kỳ kích thước nào cũng sẽ biến mất gần như 100% như vi khuẩn than, H1N1, SARS, sởi, lao…
Ví dụ từ khí etylen
Ví dụ từ khí etylen

Các nhà khoa học NASA biết rõ với diện tích ma trận sắp xếp các ống chứa bột TiO2 trải dài như thế nào thì mới diệt gần như 100% bụi mịn và các yếu tố gây hại. Hơn nữa đây là công nghệ độc quyền của Cục Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) nên không thể sao chép. Cơ chế hoạt động của Airocide hoàn toàn khác biệt với các loại máy lọc khí khác.
 
Tư vấn ngay
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua