Vietnamese English
 

Loại bỏ những tác nhân ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm. 

Việc hoa quả, thực phẩm để lâu sẽ hư hỏng hay có nấm mốc đã và đang gây ra những tổn thất lớn hằng năm cho ngành lương thực, thực phẩm. Khí ethylene và các vi khuẩn nấm mốc trôi trong không khí chính là các tác nhân chính gây ra vấn đề trên. Chúng ta cần một giải pháp hữu hiệu để có thể giảm những tổn thất. 


 
Ảnh hưởng của khí Ethylene và vi khuẩn nấm, mốc tới thực phẩm. 
Trước hết, ta cần biết ảnh hưởng của các tác nhân trên tới thực phẩm. 
Quá trình hô hấp của con người sản sinh ra khí CO2 và hoa quả sẽ sản sinh ra khí Ethylene. Khí Ethylene có thể được sử dụng để làm hoa quả chín nhanh hơn và tạo ra màu sắc đồng nhất. Tuy nhiên, nó cũng đẩy nhanh tốc độ già, độ chín và làm giảm thời gian bảo quản của quả. 
Nấm, mốc là các vi sinh vật đơn bào xuất hiện ở khắp nơi trong môi trường tự nhiên. Các vi khuẩn nấm và mốc trôi trong không khí sẽ làm giảm thời gian bảo quản của thực phẩm và từ đó khiến chúng trở nên hư hỏng, gây ra ngộ độc cho người sử dụng. 

Các vi khuẩn nấm và mốc trôi trong không khí sẽ làm giảm thời gian bảo quản của thực phẩm và
từ đó khiến chúng trở nên hư hỏng, gây ra ngộ độc cho người sử dụng. 

Công nghệ AiroCide - Giải pháp cho vấn đề bảo quản thực phẩm. 
Được nghiên cứu và phát triển cũng như sở hữu độc quyền bởi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kì (NASA), AiroCide lần đầu tiên được dùng cho việc trồng hoa màu trên vũ trụ nhờ vào khả năng loại bỏ khí Ethylene, vi khuẩn, nấm, mốc lên tới 99,9997%. Hiện nay Airocide đang được rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm tin dùng như một phương pháp hữu hiệu để bảo quản thực phẩm. 
Máy khử khuẩn không khí AiroCide đã được các nhà khoa học của NASA sử dụng lần đầu tiên trên tàu vũ trụ Columbia STS-73 và đã chứng minh được tác dụng của mình khi bảo vệ được rau màu nhờ khả năng loại bỏ khí Ethylene và các hợp chất hữu cơ có hại bay trong không khí (VOCs). 

Máy khử khuẩn không khí AiroCide có khả năng kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm nhờ việc có thể loại bỏ 99,9997% vi khuẩn, nấm mốc có trong không khí và biến chúng thành CO2 và hơi nước.

Các vi khuẩn, nấm, mốc, các chất VOCs khi đi qua lò phản ứng của AiroCide sẽ bị phân hủy thành CO2 và hơi nước. AiroCide không có màng lọc như các thiết bị khác trên thị trường nên sẽ không gây ra những mùi khó chịu cũng như không có khả năng trở thành một ổ mầm bệnh. 
Máy khử khuẩn không khí AiroCide có khả năng kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm nhờ việc có thể loại bỏ 99,9997% vi khuẩn, nấm mốc có trong không khí và biến chúng thành CO2 và hơi nước. Ngoài ra, AiroCide còn có thể ngăn chặn việc các vi khuẩn gây bệnh rơi xuống và làm hỏng thực phẩm nhờ vào việc có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi, 24/7. 

Ứng dụng của Airocide trong cuộc sống. 
Hiện nay đã có hàng ngàn công ty sản xuất thực phẩm, đồ uống tin tưởng AiroCide sẽ bảo vệ sản phẩm của họ một cách hữu hiệu. Từ việc bảo quản hoa quả mới hái chờ ngày xử lý cho đến các thùng rượu vang được ủ trong các hầm lạnh hay những dây chuyền sản xuất bơ, phô-mai, … Công nghệ khử khuẩn không khí AiroCide đã và đang tạo ra một không gian  sạch để bảo quản thực phẩm cũng như thân thiện với môi trường và vô cùng dễ dàng lắp đặt, thay thế. 

Nguồn: https://kesair.com/remove-ethylene-gas-mold-airocide/ 
Tư vấn ngay
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua