Loại bỏ khí Ethylene ở tất cả các khâu trong bảo quản nông sản

Ở bất kỳ khâu nào trong quá trình bảo quản, nông sản của bạn đều có thể bị xâm nhập bởi 1 loại khí vô hình.
Ethylene là một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi - một loại khí không màu mà các cây trưởng thành tạo ra. Nó làm tăng tốc độ chín của trái cây và rau quả, và đôi khi nó được sử dụng một cách có chủ ý trong ngành sản xuất để làm điều đó. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi trái cây hoặc rau đạt độ chín tối ưu? Nó tiếp tục sản xuất ethylene, lan truyền hormone làm chín này đến các sản phẩm gần đó và đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Điều này có thể xảy ra trong quá trình đóng gói, vận chuyển và bảo quản - vì vậy, để một sản phẩm tươi lâu đồng nghĩa với việc loại bỏ toàn bộ khí ethylene ở mọi công đoạn bảo quản. 
Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lọc không khí từ Airocide một cách dễ dàng và an toàn, giúp loại bỏ toàn bộ khí ethylene xâm nhập vào thực phẩm trong quá trình bảo quản.

Trong khâu đóng gói và chế biến
Trong quá trình sản xuất, rau củ quả chín kỹ sẽ sản sinh ra ethylene và để loại bỏ được nó đòi hỏi phải không khí phải được làm sạch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho con người, sản phẩm và môi trường, bạn không thể sử dụng hóa chất độc hại tiềm ẩn hay những sản phẩm tạo ra những khí thải độc hại – như cơ chế hoạt động của một số máy lọc không khí đang được sử dụng trên thị trường.
Airocide khử khuẩn không khí nói chung và khí ethylene nói riêng một cách an toàn, không làm sản sinh ozone, hydrogen peroxide hay bất kỳ chất độc hại nào, mà chỉ tạo ra không khí sạch tinh khiết.
Quá trình lọc không khí của Airocide – được gọi là quá trình oxy quang hóa xúc tác, diễn ra hoàn toàn bên trong buồng phản ứng kín. Airocide sẽ hút khí ethylene, virus và các phân tử hữu cơ không mong muốn khác như vi khuẩn hoặc nấm và tiêu diệt chúng hoàn toàn.
Máy khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide giúp bảo vệ con người, môi trường và nông sản của bạn một cách an toàn và mang đến một bầu không khí vô cùng sạch.

 

Trong quá trình sản xuất, rau củ quả chín kỹ sẽ sản sinh ra ethylene và để loại bỏ được nó đòi hỏi phải không khí phải được làm sạch

Trong kho lạnh và phòng chứa
Kho lạnh và phòng chứa có thể là những nơi có diện tích lớn, nhưng chúng vẫn dễ bị tích tụ khí ethylene như bất kỳ nơi nào khác và tình trạng hư hỏng nông sản vẫn xảy ra.
Có rất nhiều dòng sản phẩm Airocide thích hợp với nhiều không gian với nhiều diện tích khác nhau, giúp bạn loại bỏ những lo lắng của mình. Airocide sẽ hỗ trợ tối ưu cho kho lạnh và phòng chứa của bạn, hạn chế tối đa những hư hỏng không cần thiết trong kho, đồng thời làm giảm sự xuất hiện của nấm và vi khuẩn, giúp bảo vệ sản phẩm theo nhiều cách.

Trong quá trình vận chuyển
Vận chuyển là chìa khóa để phân phối sản phẩm tươi, và dù xe tải của bạn có trang bị thiết bị làm lạnh hay không thì khí ethylene vẫn có thể tích tụ xung quanh trái cây và rau củ. Việc ngăn chặn khí ethylene trong quá trình vận chuyển thật đơn giản với những sản phẩm Airocide đa dạng, phù hợp với nhiều diện tích. 
Airocide diệt khuẩn và làm sạch không khí gần như hiệu quả hoàn toàn, loại bỏ đến 99,99% VOC như khí ethylene và bất kỳ loại nấm mốc nào có thể bám vào sản phẩm dai dẳng nhất.

Giải pháp đơn giản và hiệu quả
Việc loại bỏ khí ethylene ở tất cả các khâu trong bảo quản nông sản sẽ giúp giảm thiểu hư hại và giúp sản phẩm tươi hơn, gia tăng tuổi thọ của sản phẩm khi đến tay khách hàng.
Hạn chế thiệt hại và làm hài lòng khách hàng là điều mà bạn sẽ nhận được khi giải quyết được khí ethylene trong quá trình bảo quản và chế biến nông sản với Airocide. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Và nếu bạn đang cần tìm giải pháp cho kinh doanh của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu cách thức và bắt đầu bảo vệ sản phẩm của bạn ngày hôm nay.

Nguồn: https://kesair.com/stopping-ethylene-gas-at-every-stage/

 
Tư vấn ngay
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua