Vietnamese English
 

Khử khuẩn và làm sạch không khí tại nhà đúng cách

Khử khuẩn không khí là điều kiện tiên quyết để hạn chế lây nhiễm các bệnh hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SAR – Cov – 2 gây ra.

 

Tại sao phải khử khuẩn không khí?

Đến thời điểm này, biến chủng Delta của virus SAR – Cov – 2 đã gây ra rất nhiều xáo trộn cho cuộc sống của người dân Việt Nam. Tải lượng virus trong cơ thể người nhiễm biến chủng này rất lớn nên nguy cơ lây lan cho cộng đồng cao. Biến chủng này Delta còn có thể phát tán trong môi trường kín và không gian hẹp.

Không khí “bẩn” tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Người thường xuyên phải hít thở không khí không sạch dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Ô nhiễm không khí trong nhà còn có thể gây ảnh hưởng đến mắt, mũi, họng, buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt,… làm giảm chất lượng sống. Thậm chí, nếu để tích tụ lâu dài có thể dẫn đến ung thư.

 

Không khí trong gia đình bạn có thể là một “ổ bệnh” nếu không thường xuyên được khử khuẩn đúng cách (nguồn ảnh Internet)

Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, thể tích phổi chỉ bằng 20% và tốc độ thở gấp đôi người lớn, khi hít thở không khí ô nhiễm, còn có nhiều nguy cơ như thiếu cân, trẻ còi cọc, chậm phát triển,… Những người có bệnh nền càng nên có một không gian sống sạch.

Bởi vậy, yêu cầu cấp thiết để có chất lượng cuộc sống tốt, hạn chế các bệnh liên quan đến đường hô hấp nói chung và dịch Covid nói riêng là cần đảm không khí khử khuẩn không khí, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người có bệnh nền. Đây cũng là yếu tố được các bệnh viện lớn chú trọng để hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

 

Khử khuẩn và làm sạch không khí như thế nào cho đúng cách?

Có nhiều cách để khử khuẩn không khí, đơn giản như mở cửa thông gió. Tuy cách này không tốn sức và tốn chi phí nhưng chỉ có tác dụng pha loãng không khí trong nhà với nguồn không khí bên ngoài, chứ không có tác dụng diệt khuẩn, và không thể áp dụng khi môi trường bên ngoài bị ô nhiễm.

Theo phương pháp dân gian, nhiều gia đình sử dụng cách đốt bồ kết để diệt khuẩn không gian sống của mình. Cách làm này chưa đo đạc được hiệu quả nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc, ngạt khói.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí có màng lọc và được nhiều gia đình sử dụng. Đây là công nghệ lọc không khí truyền thống, sử dụng màng lọc đề chặn khuẩn và bụi bẩn.

 

Bản chất của máy lọc không khí có màng là giữ lại các độc tố ở màng lọc, không có tác dụng tiêu diệt chúng. Sau một quá trình sử dụng, vô hình trung, màng lọc này tích tụ rất nhiều virus, vi khuẩn, nấm mốc và bào tử có hại. Máy lọc không khí này lại nghiễm nhiên trở thành một “ổ” bệnh, nếu không biết cách xử lý thì vô tình máy lại có tác dụng ngược lại với mong muốn sử dụng ban đầu.

Một phương pháp khử khuẩn và làm sạch không khí mới, được nhiều người tin dùng hiện nay là sử dụng máy khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide, với hiệu quả diệt khuẩn đến 99,9997%.

Airocide áp dụng công nghệ tiên tiến từ Cục Hàng không & Vũ trụ Hoa Kỳ NASA. Đây là công nghệ làm sạch không khí không màng lọc, không tạo thành “ổ” bệnh trong máy, không sản sinh chất có hại, không sinh ra ôzôn.
 

Máy khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide ứng dụng công nghệ tiên tiến độc quyền từ NASA có khả nặng loại bỏ 99,9997% vi khuẩn có hại

 

Công nghệ diệt khuẩn kép PCO với xúc tác nano TiO2 và bước sóng tối ưu 254 nm của Airocide giúp hút và diệt các virus, vi khuẩn, bào tử có hại ngay trong khoang máy và trả lại bầu không khí sạch tức thì.

Máy khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide có nhiều kiệm nghiệm, kiểm định thực tế ghi nhận hiệu quả chất lượng sản phẩm bởi các Cơ quan uy tín trong và ngoài nước như chứng nhận FDA, chứng nhận IEC, chứng nhận diệt virus SAR – COV – 2 của viện Paster Pháp,…

Bởi tính hiệu quả cao và không gây hại, Airocide được các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe lựa chọn là giải pháp khử khuẩn không khí tối ưu. Nhiều bệnh viện tuyến đầu đang sử dụng Airoside để hạn chế lây nhiễm chéo tại các khu vực cách ly phòng chống Covid 19.

Airocide cũng là phương pháp khử khuẩn và làm sạch không khí trong gia đình hiệu quả hàng đầu hiện nay.


 

 

 

Tư vấn ngay
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua