Vietnamese English
 

Ethylene có phải là hợp chất dễ bay hơi VOC không? Làm thế nào để loại bỏ được khí ethylene?

Việc kinh doanh của bạn có thể đang đứng trước mối đe dọa vô hình mọi lúc. Các hợp chất dễ bay hơi – được gọi là VOC – là loại chất khí được giải phóng từ một số chất rắn hoặc chất lỏng. Chúng chứa các chất hóa học gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tùy thuộc vào nồng độ và thời gian tiếp xúc. 
Một người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm làm việc với nông sản, có thể nhận biệt được khí ethylene – loại khí làm cho sản phẩm nhanh hư hỏng. Ethylene được sinh ra từ hoa quả chin, rau củ và hoa được cắt, vậy ethylene có phải là hợp chất dễ bay hơi VOC không?

Khí Ethylene là gì?
Khí ethylene chính là một VOC. Nếu bảo quản trái cây, rau củ hoặc hoa trong thời gian dài, doanh nghiệp sẽ luôn đứng trước mối đe dọa vô hình từ không khí. Các mối đe dọa này tích tụ trong kho chứa và xe vận chuyển, làm tăng tốc độ hư hỏng và giảm thời gian sử dụng, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đó là một loại hormone được sinh ra từ những sản phẩm chín, khiến các sản phẩm khác cũng nhanh chín và sớm hư hỏng. Việc kiểm soát những loại khí có hại như thế là điều tối quan trọng trong quá trình bảo quản và vận chuyển sản phẩm.

Khí ethylene chính là một VOC.

Làm thế nào để loại bỏ khí Ethylene
Nếu muốn loại bỏ toàn bộ khí ethylene cũng như là loại bỏ các VOC khác, cùng virus, vi khuẩn và nấm mốc trong quá trình bảo quản và vận chuyển nông sản, mà không tạo ra bất kỳ khí thải độc hại nào, như là ozone – đó là lọc không khí bằng thiết bị khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide!
Đảm bảo chất lượng không khí trong vận hành kinh doanh của bạn bằng cách loại bỏ khí ethylene sẽ tăng thời gian bảo quản và sử dụng sản phẩm, kể cả trong kho lạnh, kho chứa, thậm chí cả trong quá trình vận chuyển với xe tải kín. Sử dụng thiết bị làm sạch và khử khuẩn không khí Airocide giúp đảm bảo chất lượng không khí mà không tạo ra tác dụng phụ hay thải ra bất kỳ một loại khí độc hại nào, ảnh hưởng đến không khí hay sản phẩm của bạn.

Ethylene khiến các nông sản nhanh chín và sớm hư hỏng

Airocide xử lý khí ethylene như thế nào?
Khi Airocide hoạt động, khí ethylene cùng các VOC, bào tử nấm, virus, vi khuẩn sẽ đi qua buồng phản ứng của Airocide, tại đây, các chất gây hại này sẽ được tiêu diệt bởi công nghệ diệt khuẩn kép PCO với xúc tác nano TiO2 và bước sóng tối ưu 254 nm. Đèn PCO bên trong thiết bị kích hoạt lớp xúc tác bên dưới. Chất xúc tác phản ứng với các phân tử hữu cơ trong không khí, tạo thành CO2 và hơi nước. Thứ duy nhất được trả lại không khí đó chính là không khí sạch, tinh khiết; không có khí thải, không có ozone và không có thêm khí ethylene.

Bảo vệ toàn bộ quá trình lưu trữ và bảo quản sản phẩm
Mặc dù khí ethylene là một VOC, nhưng nó lại rất dễ xử lý với thiết bị phù hợp. Airocide là giải pháp khử khuẩn và làm sạch không khí loại bỏ VOC, bảo vệ sản phẩm, cơ sở sản xuất và mang lại lợi nhuận tối đa cho kinh doanh của bạn. Hãy tìm hiểu ngay hôm nay để có thể mang đến cho kinh doanh của mình một giải pháp gia tăng lợi nhuận, bảo vệ không khí trong các kho lạnh, kho chứa và thùng hàng của bạn.


 
Tư vấn ngay
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua