Vietnamese English
 

Diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản bằng máy khử khuẩn không khí

Quá trình và môi trường bảo quản không tốt là nguyên nhân khiến cho nhiều loại nông sản như rau củ, trái cây,... bị hư hỏng và mất đi giá trị sử dụng. Trong đó, hiện tượng phổ biến nhất thường gặp là nông sản bị úng, bị làu hay hư hỏng do nấm mốc gây ra. Tuy nhiên, để ngăn ngừa nấm mốc là điều không hề đơn giản, loại vi sinh vật bán ký sinh này có sức sống rất mạnh mẽ, có thể tồn tại ở mọi khí hậu, điều kiện và sinh sôi phát triển quanh năm. Vì vậy, máy lọc không khí ra đời chính là giải pháp tối ưu diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, duy trì sự xanh tốt và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó.

1. Tác hại của nấm mốc đối với nông sản và sức khỏe của con người

Nấm mốc là loài vi sinh vật rất dễ sinh trưởng và phát triển. Bất kỳ ở đâu có độ ẩm cao đều là môi trường lý tưởng để nấm mốc sinh sôi nảy nở. Đặc biệt là tại những kho bảo quản nông sản, nơi thường có độ ẩm khá cao để duy trì độ tươi của thực phẩm lại chính là địa điểm thích hợp để nấm mốc phát triển. 

Tác hại của nấm mốc đối với nông sản và sức khỏe của con người
Tác hại của nấm mốc đối với nông sản và sức khỏe của con người

Với quá trình bảo quản nông sản, nấm mốc sẽ làm cho thực phẩm bị biến đổi về màu sắc, mùi vị, làm giảm chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, sự xâm hại của vi khuẩn nấm mốc khiến cho các chất dinh dưỡng của nông sản như protein, đường, tinh bột, các loại vitamin,... đều sẽ bị biến đổi, khiến sản phẩm mất hoàn toàn giá trị về dinh dưỡng. Chưa hết, nấm mốc còn có thể khiến cho các sản phẩm nông sản như hoa quả, rau củ,... bị thối rữa, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus gây hại khác trong không khí xâm phạm. Sự tác động của nấm mốc cũng khiến cho thực phẩm bị biến đổi hoàn toàn về bản chất, biến các loại trái cây, nông sản dồi dào dinh dưỡng thành sản phẩm vô giá trị và chứa độc tố gây hại cho sức khỏe của con người.

Từ việc biến đổi và mất đi những giá trị dinh dưỡng vốn có, sự tác động của nấm mốc lên nông sản sẽ gây nên những hậu quả tiêu cực đối với con người như:

- Nếu ăn phải thực phẩm chứa loại nấm mốc Aspergillus Flavus sẽ khiến nội tạng bị nhiễm độc, đặc biệt là gan và thận

- Loại nấm mốc Aspergillus Candidus thường phát triển trong lúa gạo sẽ khiến con người bị nhiễm độc da và niêm mạc dạ dày khi ăn phải

- Nếu ăn phải những sản phẩm nông sản không đảm bảo, bị xâm hại bởi nấm mốc, có thể sẽ gây nên hiện tượng bị ngộ độc nhẹ với các triệu chứng như buồn nôn, chóng, đi ngoài,...

Nấm mốc gây hại đến sức khỏe của con người trầm trọng
Nấm mốc gây hại đến sức khỏe của con người trầm trọng

- Bên cạnh đó, thực phẩm chứa chất độc từ nấm mốc cũng có thể gây nên những vụ ngộ độc cấp tính nặng, cướp đi mạng sống của con người

- Gây nên các hiện tượng dị ứng như nổi mẩn, chảy nước mũi, ho, ngứa mắt,...

- Chất độc từ nấm mốc cũng là một nguyên nhân gây nên các bệnh về hô hấp như hen suyễn, ho, khó thở,...

- Gây ra các bệnh như phát ban, chóng mặt, mất trí nhớ,...

- Chưa kể, nếu tiếp xúc lâu dài hoặc ăn phải nhiều sản phẩm nông sản chứa nấm mốc mà không phát hiện ra, cơ thể của bạn sẽ gặp phải nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, viêm phổi, chấn thương phổi, độc tính thần kinh, rối loạn huyết học và các bệnh về tim mạch

Ngoài những tác động về sức khỏe, vi khuẩn nấm mốc trong nông sản còn gây ảnh hưởng và thiệt hại tới kinh tế, hủy hoại giá trị của nông sản, khiến sản phẩm không còn giá trị sử dụng hay buôn bán. 

Chính vì những tác động vô cùng xấu đến sức khỏe của con người mà tìm cách diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản là điều vô cùng quan trọng và thiết yếu.

2. Nguyên nhân gây ra nấm mốc trong bảo quản nông sản

Nấm mốc là loại vi sinh khuẩn có sức sống rất mạnh mẽ và vô cùng dễ dàng sinh sôi, nảy nở ở bất kỳ môi trường và khí hậu nào. Trong quá trình bảo quản nông sản, hai yếu tố chính quyết định việc gây ra nấm mốc là yếu tố độ ẩm và yếu tố nhiệt độ. Bên cạnh đó, cũng chính độ ẩm và nhiệt độ là yếu tố chính sản sinh ra độc tố ở nông sản. Thông thường, ở môi trường độ ẩm trên khoảng 85% sẽ là điều kiện phù hợp để các loại nấm mốc phát triển và sinh sôi. Bên cạnh đó, độ ẩm của nông sản cũng là một trong những yếu tố quyết định khiến nấm mốc xâm lấn vào trong sản phẩm. 

Nguyên nhân gây ra nấm mốc trong bảo quản nông sản
Nguyên nhân gây ra nấm mốc trong bảo quản nông sản

Chính vì vậy, cách giải quyết tối ưu nhằm diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản là giữ cho không khí luôn ở độ ẩm cân bằng, đồng thời sử dụng các thiết bị giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus trong không khí, giữ cho không gian luôn ở trạng thái sạch sẽ, trong lành.

3. Máy khử khuẩn không khí - Giải pháp diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản hiệu quả

Thông thường, người ta thường sử dụng cách sấy khô để bảo quản nông sản. Tuy nhiên, cách làm này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm. Chính vì vậy, máy khử khuẩn không khí ra đời là giải pháp tối ưu giúp diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản lên đến 99,99%.

Với một chiếc máy lọc không khí, bạn có thể nhận được hàng trăm lợi ích vô cùng ưu việt. Trước tiên sản phẩm này sẽ giúp lọc sạch bụi bẩn, rác thải nhỏ như tóc, lông động vật khỏi kho nông sản. 

Đặc biệt, với màng lọc tiên tiến, máy lọc không khí có khả năng tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn và virus, trong đó có thể tiêu diệt cả những loại vi sinh vật như nấm mốc gây hại.

Chưa hết, một chiếc máy khử khuẩn không khí cũng giúp bạn loại bỏ những mùi hôi khó chịu, giúp thực phẩm không bị ám mùi hôi. Nhiều sản phẩm máy lọc không khí hiện đại còn có chức năng cân bằng độ ẩm, giúp môi trường luôn có chỉ số độ ẩm vừa phải và trung hòa, ngăn ngừa vi khuẩn và virus hình thành, phát triển. 

Máy khử khuẩn Airocide giải pháp diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản hiệu quả
Máy khử khuẩn Airocide giải pháp diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản hiệu quả

Một trong những sản phẩm máy lọc không khí diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản hiện nay rất được ưa chuộng là máy khử khuẩn không khí Airocide. Đây là sản phẩm máy lọc được sáng chế độc quyền bởi NASA, sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép PCO xúc tác Nano TiO2 và bước sóng tối ưu 254nm, tăng khả năng diệt khuẩn lên gấp 2 lần. 

Công nghệ diệt khuẩn vượt trội từ máy lọc không khí Airocide đã được công nhận bởi những tổ chức Y Tế hàng đầu trên thế giới, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm.

Về thiết kế, sản phẩm có form dáng nhỏ gọn, tinh tế, không chỉ dùng ở kho nông sản, bạn có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng ngay trong không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay khu vực kinh doanh. 

Một số tác dụng vượt trội của máy lọc không khí Airocide có thể kể đến như:

- Có khả năng tiêu diệt lên đến 99,99% tất cả loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh, nấm mốc,... gây hại

- Có khả năng loại bỏ mùi hôi khó chịu hiệu quả

Có khả năng khử khuẩn tốt, kể cả những loại vi sinh vật có kích thước nhỏ hơn 0,3nm

Sản phẩm tiết kiệm điện năng, có khả năng hoạt động bền bỉ 24/7, không cần phải giám sát thường xuyên

4. Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được những tác hại mà nấm mốc có thể gây ra cho nông sản và sức khỏe của con người, đồng thời cũng tìm ra cách thức diệt nấm mốc trong bảo quản nông sản hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm được nhắc đến trong bài - Máy khử khuẩn không khí Airocide, hãy tìm hiểu chi tiết tại Website: http://vmintech.vn/ hoặc gọi đến HOTLINE: 098.104.8338 để nhận tư vấn!

Tư vấn ngay
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua