DANH MỤC

Quân y Việt Nam và Hoa Kỳ sắp tổ chức “Hội thảo Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh” tại Đà Nẵng

Hội thảo kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh sắp diễn ra tại Đà Nẵng ngày 28-29/5/2015 hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về hiện trạng, tầm quan trọng của nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như giúp các bệnh viên trong ngành quân y tiếp cận những phương pháp kiểm soát nhiễm khuẩn mới.

Quân y Việt Nam và quân y Hoa Kỳ sắp tổ chức “Hội thảo Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh” tại Đà Nẵng
Được phép của Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, Quân y Việt Nam và quân y Hoa Kỳ (DoD PEPFAR) đã phối hợp triển khai các hoạt động phòng chống HIV/AIDS trong khuôn khổ Chương trình PEPFAR.

Để đánh giá kết quả hoạt động Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnhtrong thời gian qua và định hướng cho thời gian tiếp theo Cục Quân y dự kiến tổ chức ” Hội thảo Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh” vào ngày 28-29/5/2015 tại Đoàn an dưỡng 27, số 128, Nguyễn Văn Thoại, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Đối tượng tham dự Hội thảo gồm 64 đại biểu là các Chỉ huy bệnh viện và Chủ nhiệm khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đến từ 30 Bệnh viện Quân y trên cả nước. Công ty CP Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ được vinh dự tham gia với bài giới thiệu về “Ứng dụng Airocide-Công nghệ của Cục Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trong kiểm soát môi trường không khí bệnh viện”.

Nội dung Hội thảo bao gồm:

  • Báo cáo đánh giá tổng quan công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn tại các Bệnh viện Quân y năm 2013-2014.
  • Tham luận triển khai công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh của các Bệnh viện Quân y.
  • Tham luận của Hội Điều dưỡng Việt nam và Quân y Hoa kỳ về Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh.

Hội thảo được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức về hiện trạng, tầm quan trọng của nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như giúp các bệnh viên trong ngành quân y tiếp cận những phương pháp mới nhằm kiểm soát tốt hơn nữa môi trường bệnh viện và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh trong thời gian tới

BÌNH LUẬN