DANH MỤC

Phát hiện bệnh nhân nhiễm dịch MERS đầu tiên tại Thái Lan

Theo chương trình điều trị sức khỏe về tim, một nam doanh nhân tại Thái Lan đã phải làm xét nghiệm theo quy định với khách hàng nhập cảnh và đã có kết quả chính xác là bị nhiễm MERS. Thái Lan là quốc gia thứ 4 bị nhiễm dịch MERS sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines.

Những người thân của ông và 56 người bao gồm các hành khách cùng chuyến bay, nhân viên khách sạn, tài xế taxi… đã được yêu cầu làm các xét nghiệm sàng lọc.

Tại Hàn Quốc dịch MERS vẫn đang tiếp tục diễn ra, ngày 18/06 Hàn Quốc thông báo có thêm 3 bệnh nhân tử vong vì dịch MERS, tổng số người chết do virut gây hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông này đã lên đến con số 23. Tỷ lệ tửu vong của dịch MERS tại Hàn Quốc đax tăng lên 14%, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát vào tháng 5. Hiện tại tổng số người nhiễm dịch MERS đã tăng lên đến con số 165.

Mới đây chủ tịch Trung tâm Y tế Samsung đã lên tiếng xin lỗi các bệnh nhân MERS và những người phải chịu cảnh sống cách ly vì các nhân viên bệnh viện đã xử lý yếu kém những ca lây nhiễm ban đầu khiến dịch lây lan.

BÌNH LUẬN