Theo nghiên cứu, thời gian chúng ta làm việc trong
văn phòng chiếm từ 60% đến 80% cuộc đời. Chuyện gì
sẽ xảy ra nếu như toàn bộ thời gian ấy chúng ta phải sống
cùng với những tác nhân gây bệnh nguy hại?
Có thể bạn chưa biết?
Một chiếc bàn làm việc thông thường là nơi trú ngụ của hơn 10 triệu vi khuẩn, gấp 400 lần so với bệ ngồi bồn cầu.

Hầu hết bàn phím và điện thoại di động đều chứa rất nhiều các loại vi khuẩn khác nhau và có thể tồn tại hàng nhiều giờ thậm chí nhiều tháng trên bề mặt.

Các loại vật liệu như nhựa, hồ dán, vải, lớp cách nhiệt, cách âm, trần, phin lọc, lớp trải sàn, chất tấy rửa, sát trùng, sơn chính là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí văn phòng.
Thảm trải sàn, mành, ga, gối, đệm là môi trường phát sinh nấm mốc, bụi bám, nhất là các thứ làm từ lông thú. Hít phải nấm mốc và bụi mịn, con người sẽ bị hen suyễn và bụi phổi.
Ngoài ra còn có các chất ô nhiễm phát sinh trong nhà từ các hoạt động của con người như hút thuốc, sử dụng máy in, máy tính, máy photocoppy,
điều hòa nhiệt độ.
Bọ bụi là loại ký sinh trùng thích hợp với các đồ gia dụng. Đặc biệt chúng bám rất chắc vào thảm, mành mà máy hút bụi khó tiêu diệt chúng. Bọ bụi gây viêm da dị ứng, ho hen.  

Nhận tư vấn

Vi khuẩn,
virus gây mầm bệnh
Mùi hôi khó chịu
Các hợp chất hữu cơ độc hại như sơn, chất bảo quản gỗ, chất tẩy rửa,... 
Chất gây dị ứng
(phấn hoa, bụi vải,...)
Nám mốc
Bụi mịn
Buồn ngủ, đau đầu
Khó chịu, mỏi mệt
Cảm cúm
Kích ứng mắt
Nhiễm khuẩn
Viêm phổi
Viêm xoang
Kích ứng da
Môi trường làm việc khép kín, đầy đủ tiện nghi nhưng lại thiếu không khí trong lành, thiếu ánh sáng tự nhiên, sử dụng nhiều thiết bị có phóng xạ như máy tính, máy in... là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh lý đặc trưng. 
Chất lượng không khí là một yếu tố khác
ảnh hưởng lớn đến hiệu suất không gian
làm việc, tinh thần cũng như sức khỏe của mọi nhân viên.
Trong không gian kín nếu 1 người bị ốm thì rất dễ lây nhiễm cho người khác. Nếu đang trong tình trạng ốm mà vẫn phải đi làm thì người đó có thể truyền mầm bệnh sang đồng nghiệp. Một nghiên cứu về tác động của chất lượng vệ sinh môi trường làm việc đã cho thấy một văn phòng sạch sẽ có thể giảm 12,5% số ngày nhân viên nghỉ ốm và nâng cao hiệu suất làm việc.
Ngoài nguy cơ đối với sức khỏe thì môi trường làm việc bẩn còn ảnh hưởng đến tâm lí. Con người vốn có tâm lí phản ứng lại môi trường bẩn. Một nơi làm việc sạch sẽ còn đồng nghĩa với việc giảm số ngày nhân viên bị ốm và tăng hiệu suất công việc.

Nghiên cứu cho thấy, môi trường văn phòng thoáng đãng, trong sạch hoàn toàn sẽ cho hiệu quả, năng suất công việc sẽ tăng 62%, khả năng tập trung tăng 65% so với môi trường văn phòng ô nhiễm. Ngoài ra những tác động ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất lao động hoặc nhận thức, khả năng sáng tạo đồng loạt giảm sút rõ rệt.

Tăng khả năng
lây nhiễm bệnh

Giảm năng suất
làm việc

Tất cả điều đó đã đủ để nói nên những tác động của ô nhiễm môi trường văn phòng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như năng suất lao động lớn tới như thế nào. Nếu không có những biện pháp xử lý kịp thời, chắc chắn không những chất lượng công việc giảm sút mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người làm việc trong cùng không gian.

Nhận tư vấn

Ô nhiễm văn phòng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các cán bộ nhân viên, dẫn đến suy giảm năng suất lao động. Việc cấp thiết là cần tìm ra giải pháp để cải thiện bầu không khí trong văn phòng
Sử dụng máy lọc không khí được coi là một giải pháp hữu hiệu để thanh lọc không khí. Không khí đi qua máy lọc sẽ được giữ lại các bụi bẩn, vi khuẩn, các chất độc hại và văn phòng sẽ được trả lại luồng không khí tươi mát, trong lành. Nhờ vậy mà giúp nhân viên văn phòng có tinh thần sảng khoái, nâng cao năng suất làm việc và bảo vệ sức khỏe.
VMinTech sẵn sàng mang đến bầu không khí
thanh sạch, an toàn dành cho mọi người! 

Họ và tên

Số điện thoại

Vấn đề văn phòng bạn gặp phải

THAM KHẢO CÁCH GIẢI QUYẾT
Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VĂN PHÒNG TẠI ĐÂY

XEM THÊM

Khách hàng nói gì về dịch vụ
cho thuê máy lọc không khí trọn gói
Dịch vụ cho thuê
máy lọc không khí trọn gói
Đơn vị cho thuê máy lọc không khí
trọn gói hàng đầu tại Việt Nam
Số 12, Đường Ven hồ Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Số 25, Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline dịch vụ thuê máy: 0979.936.330
Email: contact@vmintech.vn
Website: https://vmintech.vn
Chính sách bảo mật