DANH MỤC

Mẹo khử mùi hôi và vi khuẩn trong nhà bạn

Máy lọc không khí Airocide mách bạn cách khử mùi hôi và diệt vi khuẩn, giúp bạn có một nguồn không khí trong sạch, dễ chịu sau những giờ làm việc hay học tập mệt mỏi.

Sau một thời gian dài ngôi nhà của bạn dù có giữ gìn vệ sinh kỹ đến mức nào vẫn có một hỗn hợp đủ thứ mùi từ khói thuốc lá, ẩm mốc, bụi bặm ở những nơi góc khuất mà bình thường bạn không thể thường xuyên lau dọn được.
Có nhiều chị em nội chợ nghĩ rằng chỉ cần mua một chai xịt phòng thì có thể khử mùi nhưng thật ra chính điều đó lại càng làm cho không khí trong nhà bạn ngột ngạt hơn khi tất cả các loại mùi hoà trộn vào nhau tạo nên hỗn hợp mùi rất khó chịu. Có rất nhiều cách đơn giản mà hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu, trả lại không khí trong lành cho từng khu vực trong ngôi nhà bạn.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn máy lọc không khí Airocide loại nào tốt nhất

airocide-trong-cuoc-song-1

Mẹo khử mùi hôi và vi khuẩn giúp không khí trong nhà luôn trong lành

 

Những tác nhân khiến ngôi nhà bạn có mùi khó chịu

Phòng khách

Đây là nơi tiếp khách và bàn công việc của chủ nhà và bạn bè hay đối tác nên có thể sẽ luôn có mùi khói thuốc. Bạn cần thắp một cây nến thơm hoặc dùng khăm thấm ướt nước giấm rồi để trong phòng một thời gian, khăn ướt sẽ có tác dụng hút mùi hôi xung quanh đồng thời giấm sẽ diệt vi khuẩn bay lảng vảng quanh phòng khách nhà bạn. Bạn có thể dùng các túi dược thảo nhỏ có mùi thơm nhẹ nhét trong gới đệm sofa hay treo ở cạnh bàn khách, chắc chắn bạn sẽ thấy phòng khách có mùi hương dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể dùng cách trên để áp dụng cho phòng ngủ của mình. Những mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu đó sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ thật ngon sau một ngày làm việc vất vả.

Phòng ăn và bếp

Đây là nơi rất cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ nhưng cũng lại chính là nơi thu hút và tập trung vô số những mùi thực phẩm và vi khuẩn gây hại. Bạn nên trang bị cho căn bếp của mình thiết bị hút khói khử mùi hay cái quạt hút thông gió hút hết các mùi phát sinh khi nấu ăn. Bạn có thể tận dụng những thứ đã có sẵn trong bếp như vỏ bưởi,vỏ chanh,vỏ cam…đặt nơi góc bếp là đã có thể khử mùi rất tốt. Ngoài ra, một chậu cây nhỏ trong bếp để khử mùi khói.

Phòng tắm, phòng vệ sinh

Phòng tắm,phòng vệ sinh thường có những mùi khó chịu, vì thế bạn cần treo các hộp sáp thơm, các túi thơm, hoặc đốt nến để khử mùi. Để tránh hôi, nền nhà cần có độ dốc thích hợp để không bị đọng nước và có độ thông thoáng cần thiết,
Kết hợp với việc dùng máy lọc khí Airocide sẽ giúp không khí trong ngôi nhà của bạn thêm trong lành, dễ chịu hơn.

BÌNH LUẬN