DANH MỤC

Dị ứng phấn hoa qua đường hô hấp

Dị ứng phấn hoa qua đường hô hấp là gì

Cơ thể con người có thể dị ứng với khói bụi, chất ô nhiễm, thức ăn, hóa chất, lông thú, bọ mạt, mùi, phấn hoa và thời tiết (gọi là dị nguyên)…
Khi dị nguyên vào cơ thể bằng đường hô hấp, kháng nguyên và kháng thể gặp nhau tạo thành phức hợp kích hoạt cơ thể phóng thích ra chất có thể gây dị ứng. Có nhiều hóa chất được phóng thích gây nên dị ứng, tiêu biểu là histamin.
Những chất này khiến cơ thể phản ứng, bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu, sổ mũi (nước trong), ngứa mũi, hắt xì hơi, thậm chí ngứa cả các vùng liên quan ở phần mặt như tai, mắt và họng, nặng thì nổi mề đay, có thể gây khó thở do niêm mạc đường hô hấp bị phù nề.
di-ung-phan-hoa-1

Dị ứng phấn hoa qua đường hô hấp

Một số trường hợp viêm mũi dị ứng mạn tính kéo dài, có thể gây ảnh hưởng đến khứu giác (giảm hoặc mất khả năng nhận biết mùi tạm thời) hoặc ngủ ngáy do viêm phù nề niêm mạc họng, thanh quản hoặc viêm amiđan quá phát.
Những người có tiền sử bệnh viêm mũi dị ứng không nên nằm máy lạnh, nếu nằm máy lạnh phải điều chỉnh nhiệt độ vừa phải. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi ngày cũng rất hữu ích cho việc phòng ngừa, hạn chế bệnh.
Khi bệnh viêm mũi dị ứng khởi phát, bệnh nhân nên đi khám chuyên khoa để được bác sĩ kê thuốc kháng dị ứng ngay, tránh tình trạng bệnh kéo dài, bội nhiễm, gây nguy hiểm.
di-ung-phan-hoa-2

Làm sao để không bị dị ứng phấn hoa?

Máy lọc không khí gia đình Airocide APS-200 là giải pháp hàng đầu cho bạn trong việc loại bỏ phấn hoa giúp bạn không còn bị triệu chứng dị ứng gây khó chịu. May loc khong khi airocide không những loại bỏ phấn hoa mà còn lọc những hạt bụi bẩn siêu nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy, đồng thời loại bỏ những mùi hôi khó chịu, diệt vi khuẩn, virut phát tán trong không khí giúp bệnh nhân có bầu không khí sạch giảm thiểu triệu chứng hô hấp mà bệnh nhân đang đối mặt
BÌNH LUẬN