DANH MỤC

Bệnh Whitmore và mầm bệnh ẩn giấu trong tiết trời mùa thu

Thời tiết mát mẻ vào mùa thu, tiết trời dễ chịu trong lành là thời điểm mà nhiều người cho là đẹp nhất trong năm. Nhưng, mấy ai biết rằng, giữa những lúc mọi người đang thong thả chào đón mùa thu thì những mầm bệnh nguy hiểm có cơ hội được tung hoành, chúng bắt đầu “ xuất đầu lộ diện” vào những thời điểm những ngày mưa. 

Đặc biệt là ở Hà Nội chỉ cần một cơn mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập lụt. Hiện tượng đi làm trong tình cảnh bị ngập lụt đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều người, những đứa trẻ đi học trong những ngôi trường hay bị ngập lụt thường dễ có nguy cơ mắc bệnh “mùa mưa”.

Mưa lớn gây nguy cơ ngập lụt tại một số tuyến phố tại Hà Nội

Mưa lớn gây nguy cơ ngập lụt tại một số tuyến phố tại Hà Nội

Không tính gì ở Hà Nội, mùa mưa còn gây ra căn bệnh Whitmore từ vi khuẩn “ăn thịt người” xuất hiện nhiều nhất ở các tỉnh miền Bắc. Người bệnh thường có triệu chứng là loét hoại tử một phần da trên cổ, tay, chân..có thể bị sốt, co giật, suy hô hấp và nếu không được điều trị sớm sẽ có nguy cơ tử vong cao.

Bệnh nhân bị bệnh whitmore

Bệnh nhân bị bệnh whitmore

Vi khuẩn “ăn thịt người” này không lây từ người sang người, chúng đến từ những nguồn nước và bùn đất ô nhiễm, có thể lây bệnh khi tiếp xúc trực tiếp vào chỗ hở vết thương hay trầy xước hoặc có thể do hít phải các hạt bụi chứa vi khuẩn.

Sự xuất hiện của bệnh Whitmore là dấu hiệu đáng báo động cho những căn bệnh vào mùa mưa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi lượng nước đọng càng nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh từ nguồn nước ô nhiễm càng tăng cao. Khi bạn tiếp xúc với các nguồn nước ô nhiễm sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh về viêm da, các bệnh về mắt như viêm kết mạc, có thể dễ bị nhiễm trùng vết thương khi tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm.

Làm sao để phòng tránh những căn bệnh vào mùa mưa này? Sẽ không ai biết trước được mình sẽ bị mắc những căn bệnh nguy hiểm như Whitmore hay không, nhưng nguy cơ bị mắc bệnh “mùa mưa” lại có thể xảy đến với bất kỳ ai và vào những lúc mà ít ai ngờ đến nhất.

Hãy vệ sinh nhà cửa và bảo đảo vệ sinh an toàn cho trẻ ngay hôm nay bằng cách:

  • Rửa tay cho trẻ thường xuyên đặc biệt là sau khi tiếp xúc với nước lũ
  • Vệ sinh, khử trùng đồ chơi của trẻ
  • Vệ sinh nhà ở đặc biệt là nhà vệ sinh, nhà tắm, sàn nhà…

Nếu bị thương:

  • Nên dùng khăn khử khuẩn khi băng bó vết thương
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp nước tù, đọng với vết thương

Dùng nước khử khuẩn để vệ sinh cơ thể, thực phẩm, nhà cửa, vết thương trong mọi thời điểm đặc biệt vào những thời điểm như thế này cũng là nhiệm vụ của NaOClean. Ngoài những tính năng làm sạch, khử khuẩn máy còn có rất nhiều những ứng dụng khác nhau phục vụ cuộc sống tiện nghi của bạn.

THAM KHẢO SẢN PHẨM TẠI ĐÂY!

BÌNH LUẬN