DANH MỤC

Bạn có biết 35 năm nữa sẽ có 6,6 triệu người chết vì ô nhiễm không khí

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm toàn cầu có 3,3 triệu người chết vì ô nhiễm không khí, đến năm 2050 con số này sẽ tăng gấp đôi.

25% người Việt tử vong do bệnh tim mạch

Tờ CNN đưa tin, bầu không khí chúng ta đang hít thở đã trở nên độc hại hơn bao giờ hết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê mỗi năm trên thế giới có đến 3,3 triệu người chết vì ô nhiễm không khí, cao hơn tổng số bệnh nhân tử vong do HIV và sốt rét cộng lại. Đến năm 2050, con số trên sẽ tăng lên 6,6 triệu. Ấn Độ và Trung Quốc sẽ là 2 quốc gia gánh chịu hậu quả nặng nề nhất, tiếp đến là khu vực Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Mới đây, đất nước nổi tiếng sạch sẽ là Singapore cũng ghi nhận chất lượng không khí ngày càng đi xuống.

>> Máy lọc không khí Airocide cải thiện không khí trong nhà

o-nhiem-khong-khi

Tác nhân gây ô nhiễm không khí

Yếu tố gây ô nhiễm không khí

Theo các chuyên gia, ô nhiễm không khí không chỉ do các phương tiện giao thông và nhà máy công nghiệp gây ra. Việc tiêu thụ và thải năng lượng từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng, sưởi ấm, làm nông cũng khiến cho không khí ngày càng độc hại hơn. Kể cả khi các chỉ số vẫn nằm ở mức an toàn, bầu không khí hiện nay vẫn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và hô hấp, đặc biệt là ở trẻ em.

Các biện pháp phòng tránh ô nhiễm

Các nhà khoa học cảnh báo chỉ sử dụng các biện pháp bảo vệ tạm thời như đeo khẩu trang sẽ không có tác dụng gì nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe. Chính phủ các nước sẽ phải có những biện pháp kiểm soát chất lượng không khí mới có thể cải thiện tình hình.
Thiết bị làm sạch không khí Airocide loại bỏ 99,99997%các lọa mầm bệnh, vi khuẩn, virut, nấm mốc, bụi mịn, các chất hữu cơ bay hơi VOCs có kích thước nhỏ hơn rất nhiều 0,3 micron trả lại nguồn không khí sạch cho con người.
Nguồn: vnexpress

BÌNH LUẬN