DANH MỤC

4 cách giúp giảm dị ứng với thú cưng

Bạn muốn nuôi thú cưng bất chấp những khó chịu tiềm tàng có thể xảy đến, sau đây chúng tôi mách bạn vài mẹo giúp bạn có thể khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

airocide-trong-cuoc-song-9

4 cách giúp giảm dị ứng với thú cưng

Cách giúp giảm dị ứng với thú cưng

Tạo ra một không gian không dị ứng

(ví dụ như phòng ngủ), nơi có thể đáp ứng cho thời gian nghỉ ngơi của bạn. Hãy dùng máy lọc không khí Airocide cho khu vực này (như, trong khi bạn đang ở đó, hay xuyên suốt ngôi nhà của bạn), và hãy cân nhắc việc sử dụng tấm trải giường không thấm nước cho giường ngủ. Bạn không thể biến ngôi nhà thành nơi 100% không có dị ứng, nhưng chú trọng vào một phòng duy nhất lại là điều có thể.

>> Xem thêm các loại máy lọc không khí

Vệ sinh cho thú cưng thường xuyên

Tắm rửa thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu lượng tế bào chết của thú cưng. Và hãy chắc chắn bạn dùng dầu tắm dành riêng cho chó, mèo, v.v của mình. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về việc này cũng không phải là một lý kiến tồi.

Thử áp dụng các phương pháp điều trị dị ứng

như thử tiêm phòng dị ứng, thuốc xịt mũi và các loại thuốc khác. Nếu nuôi thú cưng là một điều quan trọng với bạn, tốt nhất hãy tìm một bác sĩ chuyên khoa dị ứng – một người sẵn sàng giúp bạn để điều này xảy ra. Thông thường sự kết hợp các phương pháp có thể khiến việc nuôi thú cưng trong nhà trở thành sự thật, ngay cả khi bạn bị dị ứng.

Nhiều người bị dị ứng với vật nuôi có thể thắc mắc tại sao bạn muốn đặt mình vào cảm giác khó chịu như vậy, vì tình yêu dành cho thú cưng chăng? Thực tế có hàng ngàn người ở khắp nơi đã kiểm soát được những dị ứng của họ rất tốt, cũng như sống hạnh phúc và khỏe mạnh trong khi vẫn giữ được mối quan hệ giữa con người và vật nuôi. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ mối quan hệ tốt đẹp này, hãy chắc chắn sẽ thử qua những phương pháp trên đây, và trao đổi thêm với một bác sĩ chuyên khoa dị ứng.

BÌNH LUẬN