DANH MỤC

4 bệnh cần đề phòng khi thời tiết nắng nóng

Nhóm đối tượng như người già và trẻ em cần được chú ý hơn vào những ngày nắng nóng cực điểm như hiện nay, một số bệnh như tim mạch, hô hấp, bệnh về da, say nắng là một trong số những bệnh cần đề phòng khi thời tiết nắng nóng.
Bệnh tim mạch

benh-tim-mach-khi-thoi-tiet-nang-nong
Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, tác động đến huyết áp, nhất là với những người bị bệnh mãn tính, bệnh nhân sau can thiệp suy tim… Thói quen sinh hoạt của người dân cũng thay đổi, việc uống nhiều nước là rất tốt nhưng những bệnh nhân suy tim uống quá nhiều nước sẽ làm tăng khối lượng tuần hoàn, dễ bị suy nặng hơn, thậm trí có thể dẫn tới đột quỵ nếu thời tiết quá nóng. Vì thế bệnh nhân suy tim nên khống chế lượng nước uống vào, người bệnh mãn tính phải uống thuốc đều đặn theo chỉ định đặc biệt là người già, đối với những người khả năng tiết mồ hôi kém cũng không nên uống quá nhiều.

Bệnh đường hô hấp

Chủ yếu do trẻ nhiễm lạnh, khi trời nắng nóng việc sử dụng điều hòa hay quạt gió mạnh , trực tiếp vào trẻ khi mà trẻ nóng, mồ hôi ra nhiều ướt áo. Mồ hôi bay hơi làm cho nhiệt đọ giảm dẫn đến nhiễm lạnh. Trong trường hợp bật đều hòa quá lâu khiến hco trẻ bị viêm họng, mất nước, sốc nhiệt, viêm họng cấp, viêm amidan, biến chứng viêm phổi khi nhiệt độ để quá thấp. Lời khuyên cho bạn là nên để điều hòa không quá chênh lệch 5 độ c , nếu trẻ nhỏ ra mồ hôi nhiều thì dung khăn bong lai khô cho trể nhất là ở lưng, hạn chế cho trẻ uống nước đá, ăn kem nhiều, sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE để giảm tiếu tốt đa ô nhiễm không khí như bụi bẩn, vi khuẩn, virus … phát triển vào mùa hề, có khả năng loại bỏ tới 99%, an toàn với người sử dụng, tích kiệm điện năng, phòng chống lây nhiễm chéo.
Say nắng

Việc bạn đi ra ngoài trời khi nắng nóng, có thể khiến bạn bị say nắng nếu không có biện pháp bảo vệ tốt, khi bị say nắng nẹ, bạn sẽ bị mệt mổi, chóng mặt, ù tai, buồn nôn, tậm trí rối loạn phản xạ, đôi khi co giật. Cách xử trí là đưa người bệnh vào chỗ mát và thoáng khí, nới rộng quần áo, dùng khăn thấm nước mát đắp vào người, cho uống nhiều nước. Trong một số trường hợp cần đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất.

Bệnh về da
trời nắng nóng, nếu bạn không chú ý tắm rửa cho trẻ , giữ vệ sinh tốt , rất dễ bị viêm da. Chính vì thế khi ra ngoài trời bạn nên có biện pháp bảo vệ thích hợp như quần áo chống nắng, mũ, nón, kính, kem chống nắng, mặc những chất liệu cotton, sáng màu, không bó sát. Điều này sẽ giúp thấm hút mồ hôi tốt hơn, tránh ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Thời tiết nắng nóng gây khó chịu, mệt mỏi, mất nước, chính vì thế bạn nên có cách phòng chống tốt nhất cho mùa hè này. Đặc biệt đây là thời điểm thích hợp nhất cho vi khuẩn, vi rút phát triển, sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE giúp bảo vệ bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN