DANH MỤC

Cách bảo quản một số thực phẩm tốt hơn

Các bạn có biết một số thực phẩm khi cho vào tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn và mất mùi vị tươi ngon? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản thực phẩm một số thực phẩm tốt hơn.

Bảo quản thực phẩm tươi ngon

Bảo quản thực phẩm tươi ngon

Bảo quản thực phẩm tươi ngon, đúng cách

  1. Khoai tây: Loại củ dễ bảo quản nhất chỉ cần để ở nơi thoáng mát dài thời gian sử dụng lên đến 2 tuần. Khi cho vào tủ lạnh thì khoai tây sẽ bị sượng và mất mùi vị.
  2. Chuối: Khi chuối bắt đầu chín có thể dùng màng bọc thực phẩm quấn phần đầu của quả chuối ngăn không cho khi ethylene sản xuất ra. Tiến hành bọc cả nải hoặc cắt riêng và bọc phần đầu mỗi quả. Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm quấn kỹ hoặc giấy bạc. Để ở ngoài phòng, chỗ khô thoáng mát, không để chỗ nào ẩm ướt hoặc nóng quá

    Bảo quản chuối

    Bảo quản chuối

  3. Dưa hấu: Sau khi mua về pha nước muối nồng độ 15%. Sau đó cho dưa hấu vào ngâm nửa giờ sau lấy ra lau khô vỏ dưa. Nước muối sẽ làm cho dung dịch nước muối thẩm thấu vào vỏ dưa, hình thành một lớp phòng chống rữa nát, bảo vệ cho dưa tươi. Cho dưa hấu vào túi màng polyethylene bảo quản ở nơi mát.

    Bảo quản bơ

    Bảo quản bơ

  4. Củ hành, tỏi: Dễ bị nấm mốc và xốp. Bảo quản để hành, tỏi ở nơi khô thoáng đã kéo dài thời gian sử dụng lên đến 2 tháng rồi.
  5. Cà chua : Khi mua về dùng khăn hoặc giấy mỏng lau chùi sạch cà chua. Tách bỏ lá đài, không để lại vết nứt, rách. Sau đó xếp quả vào rổ hoặc khay nhựa bảo quản với nhiệt độ 4 – 5o
  6. Bơ: Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ từ 23 – 25 độ C. Không nên bỏ trong túi nilon mà hãy để nó tiếp xúc với mặt đất. Khi bơ mềm hãy cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. Sau khi bơ chín, có thể bảo quản độ tươi ngon trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.Tránh nắn bơ quá nhiều khiến bơ bị chín ép và đen
  7. Các loại rau thơm để trong tủ lạnh sẽ hấp thụ mùi các loại thực phẩm khác làm mất mùi thơm và mau héo hơn.

>>Xem thêm: Giải pháp mới bảo quản trái bơ xuất khẩu hiệu quả

BÌNH LUẬN