DANH MỤC

BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Bảo quản thực phẩm đúng cách – Các bạn có biết một số thực phẩm khi cho ào tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn và mất mùi vị tươi ngon.
Vậy những thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?
cong-dung-tuyet-voi-cua-qua-thanh-long-ruot-do
1. Khoai tây: khoai tây là loại củ dễ bảo quản nhất vì chỉ cần để ở nơi thoáng mát cũng đã kéo dài thời gian sử dụng lên đến 2 tuần rồi, nhưng một số bạn lại cho rằng cho và tủ lạnh sẽ bảo quản tốt hơn mà không biết khi cho vào trong tủ lạnh thì khaoi tây sẽ bị sượng và mất mùi vị của nó.
2. Cà chua sẽ bị thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
3. Dưa hấu mất chất chống oxy hóa, chất có lợi cho sức khỏe chống nhiều bệnh tật.
4. Củ hành, tỏi bị nấm mốc và xốp, để hành và tổi ở nơi khô thoáng đã kéo dài thời gian sử dụng lên đến 2 tháng rồi, cần gì để trong tủ lạng nữa nhỉ.
5. Cà phê bị mất hương vị và hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác.
6.  Rượu sẽ bị giảm hương vị, nhạt đi.
7. Mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn.
8. Hầu hết tương ớt để ở nhiệt độ thường có thời hạn sử dụng đến 3 năm nên bạn không cần cho vào tủ lạnh.
9. Các loại rau thơm để trong tủ lạnh sẽ hấp thụ mùi các loại thực phẩm khác làm mất mùi thơm và mau héo hơn.
Bảo quản nông sản tươi dưới môi trường được tạo bởi máy lọc không khí sẽ kéo dài thời gian hơn, thực phẩm an toàn hơn.
BÌNH LUẬN